fbpx

FEATURE POSTS

อ่านเพิ่มเติม

Ep.1 Exclusive interview ถอดความคิดนักลงทุนกับ คุณพิพัฒน์ ไวตระกูล… รวยเร็ว รวยยั่งยืน

Episode I : รวยเร็ว … รวยยั่งยืน วันแล้ววันเล่ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เส้นทางเติบโตของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน บางคนปูทางมาด้วยกลีบกุหลาบ บางคนล้มลุกคลุกคลาน บนถนนเส้นเดียวกันบางคนเจอทางเรียบบางคนเจอทางขรุขระ แต่มันก็เท่านั้น… ถ้าสุดท้ายแล้วปลายทาง “ความรู้สึก” ของเรา ยังคงติดค้างอยู่ที่คำว่า “อิสรภาพ”  โอกาสที่ไม่ได้จากงานประจำ ความกดดันและการแข่งขันที่สูง แล้ววันไหนกันเล่า…เราถึงจะเป็นเจ้านายชีวิตตัวเอง??

อ่านเพิ่มเติม

LGBT ปักหมุดอสังหาไทย ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว

สีลม ภูเก็ต สมุย กระบี่ เชียงใหม่….และหลายสถานที่อีกมากมาย หัวเมืองท่องเที่ยวชื่อดังของไทยที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาพักผ่อนไม่ขาดสาย แต่ไม่ได้มาคนเดียวนะคะ…รองจากมาเป็นครอบครัว ก็มาเป็นคู่รักนี่เองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นใครมาก็ตามแต่ เสน่ห์ของไทยก็ดึงดูดให้พวกเค้าเหล่านี้อยากอยู่ต่อ อยากเที่ยวต่อ บ้างก็ติดใจอยากหาวิลล่า เซฟเฮาส์ คอนโดตากอากาศจนเป็นบ้านหลังที่ 2 เลยก็เยอะ แล้วมีหรือคนไทยจะไม่ต้อนรับ… คอนโดมิเนียมไทยเป็นที่รู้กันดีว่า เปิดต้อนรับชาวต่างชาติเข้ามาซื้อและลงทุนได้สูงถึง 49%

เทรนด์

อ่านเพิ่มเติม

ในโลกยุคปัจจุบัน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนรุ่นใหม่รักและใส่ใจสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น จนอุบัติหลายปรากฎการณ์มากมาย ทั้งการคิดค้นวัสดุอุปกรณ์รักษ์โลกจัดจำหน่ายรองรับการใช้งานทุกรูปแบบ การรณรงค์อนุรักษ์งดใช้ถุงพลาสติก การเพิ่มการปลูกต้นไม้สร้างสวนสาธารณะสำหรับชาวกรุง การพัฒนาของรถยนต์ไฟฟ้าแทนที่รถยนต์เครื่องยนต์น้ำมัน แม้กระทั่งที่อยู่อาศัยของรุ่นใหม่ที่นิยมอาคารแนวสูงมากกว่าแนวราบบ้านเดี่ยวนั้น ก็ชูพื้นที่ส่วนกลางสีเขียวรายล้อมรอบโครงการ เช่น สวนลอยฟ้า Sky Garden หรือจัดแต่งมุมนั่งเล่นห้อง Co-working Space เหมาะกับการทำงานพักสายตาเห็นสีเขียวยามบ่าย หรือรูปแบบระเบียงห้องหันหน้า Garden View...

อ่านเพิ่มเติม

Episode V : อนาคตกำหนดได้ เพราะคิดจึงลงมือทำเพราะลงมือทำจึงได้เรียนรู้เพราะได้เรียนรู้จึงพบความสำเร็จเพราะพบความสำเร็จ… “จึงภาคภูมิใจ”หากกระดุมเม็ดแรกเริ่มต้นจากห้วงความคิด สู่การนำไปถึงจุดหมายปลายทางให้เป็นจริงใครจะเชื่อว่า… ชายที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “นักลงทุนแห่งแวดวงอสังหาฯ” แท้จริงแล้วนั้น จุดเริ่มต้นให้มีวันนี้ได้ เกิดมาจากการตระหนักรู้ตัวเองว่าเขาไม่ใช่เพียงแค่ Investor แต่เขาเป็นยิ่งกว่าและเขาแอบนิยามตัวเองในสิ่งที่เรียกว่า “Imaginator”ชีวิตที่ออกแบบได้ ชีวิตของนักจินตนาการ… สวัสดีค่ะผู้อ่านทุกท่าน Property 101 Thailand อสังหา 101...

อ่านเพิ่มเติม

Episode IV : บริหารความเสี่ยงที่ 0.01% Property 101 Thailand อสังหา 101 ดูรู้..อยู่เป็น มองโลกที่หมุนเปลี่ยนไปทุกวัน วิทยาการของเทคโนโลยีที่ไปเร็วแบบวันต่อวัน ทำให้ตัวละครหลักอย่างผู้พัฒนาโครงการ นักลงทุน ลูกค้า และเอเจ้นท์ของวงการนี้เพิ่มขึ้นมากหลายเท่าตัว เรียกว่าโชว์ของกันสุดๆ https://www.youtube.com/watch?v=TjFqztEJviI ยิ่งมีผู้กระโดดลงมาสนามนี้มาก คู่แข่งก็มากตาม ปัจจัยก็เยอะไปหมด ไหนจะวิฤตโรคระบาดหลายระลอกที่ไม่คาดคิดอีกละ...

อ่านเพิ่มเติม

Episode III : อัตราก้าวหน้าแบบทวีคูณ ในวิถีชีวิตของนักลงทุนผู้มีระเบียบวินัยคนนี้ แม้หลังเกษียณก็ยังคงเดินหน้าการลงทุนอย่างมีไลฟ์สไตล์อยู่ด้วยแนวคิด “อัตราก้าวหน้า” แต่ที่น่าสนใจคือ..คุณพิพัฒน์เล่าให้ Property 101 Thailand อสังหา 101 ดูรู้..อยู่เป็น ฟังว่ามันคือ “อัตราก้าวหน้าแบบทวีคูณ..ที่ไม่รู้จบ”https://www.youtube.com/watch?v=tsxk7IQXHfYคุณพิพัฒน์ ไวตระกูล แชร์ว่าก่อนอื่นไม่ใช่ดูว่าเราคิดอะไร แต่ต้องดูว่าตลาดคิดอะไร? แล้วตลาดจะบอกเรา ถ้าเราตั้งราคาขายสินค้าแพง...

อ่านเพิ่มเติม

Episode II : สูตรลับการลงทุน บอกเล่าสูตรลับแห่งความสำเร็จ Property 101 Thailand อสังหา 101 ดูรู้..อยู่เป็น ยิ่งคุยกับ คุณพิพัฒน์ ไวตระกูล ยิ่งพบว่า ความน่าสนใจของนักลงทุนท่านนี้ คือสูตรลับที่มีส่วนผสมของ อุดมการณ์ หลักการ และจินตนาการ สามส่วนผสมนี้มันมาบรรจบกันได้อย่างไรที่ทำให้เขามีทุกวันนี้?คุณพิพัฒน์แอบตั้งชื่อแนวคิดนี้ไว้ในใจว่า THE...

อ่านเพิ่มเติม

ก้าวเข้าสู่บทส่งท้ายของ NY’s Resolution กันแล้ว นอกจากเรื่องจัดระเบียบบ้านให้น่าอยู่ เรามาลองหาอะไรทำใหม่ๆ เพื่อปรับจูนชีวิตให้ดียิ่งๆขึ้นกันดีกว่าค่ะ  อสังหา101 ได้ทำแผน Weekly Challenge ที่ทำได้ง่ายๆ ในบ้านของเรามาเป็นแนวไอเดียใหม่ๆให้กับผู้อ่าน มีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ Challenge no.1 สัปดาห์ตื่นเช้า เชื่อว่าหลายๆท่านกว่าจะลุกจากเตียงไปทำงานอาจต้องปลุกแล้วปลุกอีก กด snooze นาฬิกาเพิ่มอีก 5...

อ่านเพิ่มเติม

หนึ่งในปัญหาโลกแตกของชีวิตคู่ที่คู่รักหลายคนอาจต้องพบเจอ เชื่อมั้ยคะ...

อ่านเพิ่มเติม

“บ้านไหนมีเด็กๆ บ้านนั้นมีชีวิตชีวา” เป็นคำกล่าวที่ถูกต้องที่สุดเลยค่ะ...