fbpx

LGBT ปักหมุดอสังหาไทย ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว

3.30 min. Read

สีลม ภูเก็ต สมุย กระบี่ เชียงใหม่….และหลายสถานที่อีกมากมาย หัวเมืองท่องเที่ยวชื่อดังของไทยที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาพักผ่อนไม่ขาดสาย แต่ไม่ได้มาคนเดียวนะคะ…รองจากมาเป็นครอบครัว ก็มาเป็นคู่รักนี่เองค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นใครมาก็ตามแต่ เสน่ห์ของไทยก็ดึงดูดให้พวกเค้าเหล่านี้อยากอยู่ต่อ อยากเที่ยวต่อ บ้างก็ติดใจอยากหาวิลล่า เซฟเฮาส์ คอนโดตากอากาศจนเป็นบ้านหลังที่ 2 เลยก็เยอะ

แล้วมีหรือคนไทยจะไม่ต้อนรับ…

คอนโดมิเนียมไทยเป็นที่รู้กันดีว่า เปิดต้อนรับชาวต่างชาติเข้ามาซื้อและลงทุนได้สูงถึง 49% ของอัตราส่วนพื้นที่ห้องชุดโครงการทั้งหมด จุดประสงค์การซื้อมีทั้งลงทุนปล่อยเช่า ขายต่อ อยู่เอง เป็นบ้านพักหลังที่ 2 หรือที่ 3 ที่พักระยะยาววัยเกษียณ

อย่างไรก็ดี อีกกลุ่มเป้าหมายหนึ่งที่เตะตาวงการคอนโดมิเนียม กำลังเป็นที่นิยมขอปักหมุดอสังหาไทย แถมมีแนวโน้มเพิ่มอัตราสูงขึ้นเรื่อยๆ ไม่พูดถึงไม่ได้แล้ว นั่นก็คือ กลุ่ม LGBT นั่นเองค่ะ

อีกกลุ่มเป้าหมายหนึ่งที่เตะตาวงการคอนโดมิเนียม กำลังเป็นที่นิยมขอปักหมุดอสังหาไทย นั่นก็คือ กลุ่ม LGBT นั่นเอง

LGBT คือใคร?

LGBT คือ กลุ่มบุคคลที่มีความหลายหลายทางเพศ (Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender) อสังหา 101 มองว่าเป็นเพราะประเทศไทยมีสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคลสูง เปิดกว้างโลกทัศน์ ยอมรับและพัฒนาสังคม LGBT ได้ดีมากด้วย สังเกตุได้จากหลากหลายอาชีพในปัจจุบันล้วนมีกลุ่ม LGBT สร้างสรรค์ผลงานได้อย่างดีเยี่ยม

กำลังซื้อและเศรษฐกิจของ LGBT เป็นอย่างไร?

LGBT Capital บริษัทที่ให้บริการธุรกิจการลงทุนแก่กลุ่ม LGBT เป็นหลัก ระบุว่าประชากร LGBT ทั่วโลกประจำปี 2018 มีถึง 496 ล้านคน จำนวนสูงสุดเป็นชาวจีนกว่า 90.4 ล้านคน รองลงมาคือชาวอินเดีย 86.6 ล้านคน ส่วนคนไทยอยู่ที่ 4.5 ล้านคน และกระจายตามแต่ละทวีปไป โดยคิด GDP ที่เกิดขึ้นมีมากกว่า 3.6 ล้านล้านเหรียญสหรัฐทั่วโลก โดยกำลังหลักจากจีนสูงถึง 541 พันล้านเหรียญ

ผลสำรวจพบว่ารายได้ต่อเดือนของกลุ่มชาวจีนนี้ สูงกว่าเฉลี่ยถึง 5 เท่า อาจเป็นเพราะไม่มีภาระเรื่องการมีบุตร

“Gay-Friendly City”

นอกจากนี้…โฮสเทลเวิลด์ให้ข้อมูลผลสำรวจจากนักท่องเที่ยวที่ช่วยกันโหวต Gay-Friendly City ปรากฎว่ามีเพียงแค่ 2 เมืองของเอเชียที่เข้ารอบ คือ โตเกียว และ “กรุงเทพ” ค่ะ ซึ่งเผยว่ากรุงเทพมีเสน่ห์แห่งพลังงานและสีสัน เมื่อหมดวันทำงานก็สามารถพบเจอ Roof-top Bar ยามค่ำคืนทั่วทุกหนแห่ง โดยเฉพาะความจัดจ้านย่านสีลม ซ้ำยังมีความสวยงามทางธรรมชาติอย่างล้นเหลือ ดังเช่น ท้องทะเลอันดามันภาคใต้ของไทยเป็นตัวหนุน

www.unsplash.com

Google AdSense

อสังหาไทย ไม่ซื้อไม่ได้จริงหรือ?

เมื่อ LGBT ชาวจีนที่มีกำลังซื้อสูงสุดต่างชื่นชอบประเทศไทย จึงไม่แปลกที่จะมองหาที่อยู่อาศัยลงหลักปักฐานซักแห่ง โดยจูเหว่ย บริษัทที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ของประเทศจีน ได้วิเคราะห์แรงจูงใจการซื้ออสังหาออกมาได้ดังนี้

1.แม้ชาวจีนจะเป็นกลุ่มที่มีความมั่งคั่ง เทคโนโลยียักษ์ใหญ่เบอร์ 1 แห่งฟากโลกเอเชีย แต่อย่างไรแล้ว ผู้คนภายในประเทศจีนเองก็ยังคงไม่เปิดกว้างพอ ยังคงได้รับการปฏิบัติที่ไม่เท่าเทียม การไม่ยอมรับทางสังคมอยู่บ้าง ดังนั้น LGBT จึงรู้สึกอิสระทั้งทางกายและทางใจมากกว่า หากได้ใช้ชีวิตอย่างเปิดเผยในต่างแดนแทน

2.ด้วยเหตุนี้ จึงมองหาการต้อนรับและเอื้อหนุนการอยู่อาศัยจากประเทศปลายทาง ที่สามารถท่องเที่ยวได้และใช้ชีวิตร่วมด้วยได้อย่างอิสระเสรี

ด้วยเหตุนี้เอง “กรุงเทพมหานคร” เมืองหลวงของประเทศไทย ที่เต็มไปด้วยแนวคิดและวิถีสังคมที่ตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์อิสระเสรีเข้าขั้นสนุกกับชีวิตในทุกๆ วัน จึงเป็นเป้าหมายที่ใช่ที่สุดในเอเชีย 

ราคาอสังหาของไทยนั้น จับต้องได้มากกว่าหากเทียบกับประเทศเพื่อนบ้าน

ผนวกกับราคาอสังหาของไทยนั้น จับต้องได้มากกว่าหากเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านอย่าง ฮ่องกง สิงค์โปร์ ญี่ปุ่น ดังเช่น ลูกค้าสามารถซื้ออสังหาไทยระดับลักชูรี่ไฮเอนด์ราคา 130,000 บาทต่อตารางเมตร คิดแล้วเป็นแค่หนึ่งในหกของราคาเต็มอสังหาที่ฮ่องกง หากจะเทียบเคียงกันแล้วจริงๆ

แม้ขณะนี้…จะเป็นช่วงเศรษฐกิจขาลงอยู่บ้าง แต่ความต้องการจับจองอสังหาที่กรุงเทพก็ไต่ระดับขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมระดับบนใจกลางเมืองที่ปรับราคาสูงขึ้นถึง 2 เท่าในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา โดย 45% ซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง และ 13% ซื้อเพื่อเป็นที่พักช่วงวันหยุด

“กรุงเทพมหานคร” เมืองหลวงของประเทศไทย ที่เต็มไปด้วยแนวคิดและวิถีสังคมที่ตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์อิสระเสรี

ยังมีช่องทางขยายตัวให้ Developer สัญชาติไทยพัฒนาโครงการดีๆ เพื่อรองรับกลุ่ม LGBT ทั้งไทยทั้งเทศได้อีกมากค่ะ โดยเฉพาะจุดขายด้านการบริการ และคอนเซปต์รักษาความเป็นส่วนตัว (Privacy) ไว้ติดตามอสังหา 101 รีวิวโครงการเด็ดๆ ไม่ซื้อไม่ได้แล้วให้ทราบกันนะคะ
Copy link