fbpx

FEATURE POSTS

อ่านเพิ่มเติม

ค่าใช้จ่ายวันโอนกรรมสิทธิ์คอนโดมือสอง มีอะไรบ้าง?

การลงทุนอสังหาในระยะสั้น คือ “การขายต่อ” หรือการซื้อมาขายไปตามหลักการทั่วไปไม่ซับซ้อน แต่สิ่งสำคัญของการขาย ที่เราต้องเตรียมตัวและเข้าใจหลักการอยู่ตลอดเวลา ก็คือ การวางแผนการเงินรายรับและรายจ่าย เพื่อทำอย่างไรให้คุ้มทุนและได้ผลกำไร ทีนี้…ลองมารู้จักหนึ่งในค่าใช้จ่ายการขายบ้านมือสองกันค่ะ ถ้ามองด้านการค้า… ก็ถือว่าเป็นการค้าขายทรัพย์สินชิ้นใหญ่ มีกำไรงอกเงย ดังนั้นค่าใช้จ่ายฝั่งผู้ขายจึงเกิดขึ้น ย้อนกลับไปในช่วงเวลาการซื้อคอนโดมิเนียมมือหนึ่งกับโครงการ เราได้สวมบทบาทเป็น “ผู้ซื้อ” ค่าใช้จ่ายทางภาษีให้ภาครัฐ ไม่ได้มีอะไรมากมายนัก นอกจากค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์

facility condo
อ่านเพิ่มเติม

ค่าใช้จ่ายวันโอนกรรมสิทธิ์คอนโด มีอะไรบ้าง ?

ซื้อของยังต้องจ่ายภาษี ทานข้าวยังต้องจ่ายเซอร์วิสชาร์จ แล้วซื้อคอนโดล่ะ !!!…ยังต้องเสียอะไรอีก ใช่เลยค่ะ…การซื้อคอนโดมิเนียมใช่ว่าจะจบที่ค่าห้องชุดอย่างเดียวเท่านั้น สำหรับการมีบ้านหนึ่งหลังจะพ่วงด้วยค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะภาษี หรือค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายให้กับภาครัฐตามหน้าที่ของทุกคน อีกทั้งคอนโดก็เหมือนคอมมูนิตี้หนึ่ง เป็นสังคมส่วนรวม มีเพื่อนบ้านร่วมอาคารอาศัยอยู่ด้วยกันหลายยูนิต จึงต้องมีค่าใช้จ่ายเพื่อบำรุงรักษาอาคารที่เราใช้ประโยชน์ร่วมกัน รวมทั้งสาธารณูปโภคที่เราใช้ในห้องชุดของเราเองด้วยค่ะ หากใครที่เล็งๆจะคอนโดซักที่ ควรศึกษาค่าใช้จ่ายที่มีให้คลอบคลุมทั้งหมดก่อน เพื่อประเมินศักยภาพทางการเงินของเราว่าจ่ายไหวหรือไม่นะคะ ส่วนใครที่อยู่ระหว่างเตรียมตัวจะโอนคอนโดกันแล้ว ตามอสังหา 101 ไปทำความเข้าใจค่าใช้จ่ายวันโอนกรรมสิทธิ์คอนโดว่ามีอะไรบ้าง

ความรู้เกี่ยวกับอสังหา

อ่านเพิ่มเติม

Property Agent for Rent / Sales Contact: Khun Gift (+66) 093 515-8897 การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ หลายๆ ครั้งเจ้าของห้องชุดก็เลือกใช้บริการนายหน้าหรือเอเจ้นท์ในการช่วยเหลือหาลูกค้าให้ไม่ว่าจะเป็นผู้สนใจซื้อหรือผู้สนใจเช่า ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึงบทบาทของนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมแบบเช่ากันว่า ในกรณีที่เราเลือกใช้บริการนายหน้านั้น เราจะได้รับความสะดวกสบายเรื่องใดบ้าง และเช่นกัน การเป็นนายหน้าอสังหาฯ​ ก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับใครก็ตามที่สนใจอยากเริ่มต้นอาชีพที่สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย มองหาเป็นอาชีพหลักหรือสนใจประกอบเป็นอาชีพเสริม...

อ่านเพิ่มเติม

ไม่ว่ากี่ยุคกี่สมัย อสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทยยืนหนึ่งเสมอต้นเสมอปลายไม่มีตก ด้วยกฎหมายที่รองรับการลงทุนของชาวต่างชาติให้สามารถเป็นเจ้าของอาคารชุดคอนโดมิเนียมได้มากถึง 49% ของพื้นที่ขายทั้งหมด และการซื้อขายที่ไม่ได้ซับซ้อนจนเกินไป เรียกว่าซื้อง่ายขายคล่อง อยู่เองก็ดี ลงทุนก็ได้ จึงไม่แปลกที่ปัจจุบันนี้จะเห็นผู้พักอาศัยชาวต่างชาติอยู่กันแน่นหนาตาเลยทีเดียว แต่กระนั้นก็ตาม ทราบหรือไม่ว่า ชาวต่างชาติเองก็มีสิทธิ์ย้ายชื่อเข้าทะเบียนบ้านได้เหมือนๆ คนไทย หลังจากถือครองกรรมสิทธิ์ห้องชุด สลักชื่อหลังโฉนดเรียบร้อยแล้วเช่นกัน นั่นก็เพื่อประโยชน์ในการทำธุรกรรม การซื้อขาย ความคล่องตัวในการทำงานใดๆ การลดภาระค่าใช้จ่าย เช่น...

อ่านเพิ่มเติม

Condominium Warranty สำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อคอนโดมิเนียมซักที่ หาได้ดูแค่ทำเล ราคา ไลฟ์สไตล์ รูปแบบโครงการ ฯลฯ แต่เพียงเท่านั้น แต่การใช้ชีวิตระยะยาวหลังการซื้อขายแล้วนี่ซิ! หลายๆ ท่านอาจจะเจอความปวดหัวกับการซ่อมบ้านพัง โครงการไม่รับผิดชอบ ซึ่งเราเห็นข่าวกันทั่วไปอยู่บ่อยๆ ดังนั้น ก่อนการซื้ออสังหาริมทรัพย์อันเป็นทรัพย์สินชิ้นใหญ่นี้ เราควรศึกษาทำความเข้าใจรอบด้านให้ได้มากที่สุด ซึ่งเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน นั่นคือ การรับประกันอาคารและห้องชุด การรับประกันรูปแบบอสังหาริมทรัพย์ ไม่ได้ง่ายๆ...

อ่านเพิ่มเติม

เมื่อเริ่มมองหาหรือกำลังอยากซื้อคอนโด/บ้าน ผู้อ่านก็มักจะให้ความสนใจกับป้ายโฆษณาที่ติดตามข้างทางและอาคารสูงต่างๆ แต่เคยสังเกตหรือไม่ว่า หากเป็นโครงการที่เริ่มเปิดขายใหม่ๆ ที่ป้ายโฆษณาเหล่านั้นมักจะต้องมีข้อความหนึ่งคาดไว้เสมอ...

อ่านเพิ่มเติม

Condo for rent การลงทุนปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าคอนโดมิเนียมหรือบ้านนั้น เชื่อหรือไม่ว่าเจ้าของห้องชุดก็เปรียบเสมือนผู้ให้บริการ ที่มีลูกค้าสนใจแวะเวียนมาชมห้องชุด ก่อนตัดสินใจเช่าลงหลักปักฐาน เพื่อพักอาศัยกันยาวๆ ไม่ว่าจะเช่าเป็นรายเดือนหรือรายปีก็แล้วแต่ หากย้อนอดีตเมื่อครั้งเราซื้อคอนโด ทางโครงการจะคอยช่วยเหลือจัดการให้หมด แต่เมื่อโอนกรรมสิทธิ์กลายเป็นเจ้าของเองเต็มตัวแล้วนั้น ธุระการจัดการห้องของเราก่อนส่งมอบให้ผู้เช่าย้ายเข้ามาพักอาศัย ก็เป็นหน้าที่ของเราซึ่งเป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียว ประเด็นคือแล้วบทบาทหน้าที่ของแต่ละคนก่อนส่งมอบห้อง คืออะไร?? ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของห้อง ผู้เช่า หรือใช้บริการเอเจ้นท์  เรามาดูหน้าที่หลักๆ ของแต่ละฝ่ายเพื่อการบริหารงานเช่าอย่างราบรื่นกันค่ะ เจ้าของห้องชุด หลายๆ ท่านที่ซื้อเพื่อการลงทุน...

อ่านเพิ่มเติม

ข้อควรรู้การปล่อยเช่าคอนโด หลายๆ ท่านที่เป็นเจ้าของห้องชุดในคอนโดมิเนียม เจ้าของบ้านที่พัก เจ้าของอพาร์ตเมนท์ หรือที่อยู่อาศัยประเภทใดก็ตาม เมื่อเราตกลงใจปล่อยเช่าหรือให้ที่พักพิงกับผู้อาศัยชาวต่างชาติมาพำนักอยู่นั้น สิ่งที่เจ้าของบ้านพึงต้องปฏิบัติ คือ การแจ้งที่พักคนต่างด้าวต่อสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อให้ถูกต้องเป็นไปตามข้อปฏิบัติตามกฎหมายของประเทศไทย และเป็นประโยชน์ต่อการใช้ยื่นต่อวีซ่าของชาวต่างด้าวเองด้วย Last Unit! Maestro 12 - 2BD only 8.9 MB More...

อ่านเพิ่มเติม

A: Asking Price : ราคาเสนอขาย ไม่รวมโปรโมชั่นหรือส่วนลดใดๆ Asian Kitchen : ห้องครัว ซึ่งจัดสรรงานระบบและอุปกรณ์รองรับการปรุงอาหารสไตล์เอเชีย มีกลิ่น (ผัด แกง ทอด) B: Bedroom : ห้องนอน Bathroom : ห้องน้ำ Balcony : ระเบียง  Brochure :...

อ่านเพิ่มเติม

การซื้อบ้านซื้อคอนโดมิเนียม ใช่ว่าบ้านประกาศขาย 5 ล้านแล้วเรามีเงิน 5 ล้านก็ซื้อบ้านได้เหมือนซื้อของทั่วๆ ไปนะคะ การซื้ออสังหาริมทรัพย์ถือเป็นทรัพย์สินชิ้นใหญ่ มีมูลค่า ดังนั้นการซื้อขายจะเป็นกิจลักษณะ เป็นทางการ มีลายลักษณ์อักษร มีกระบวนการขั้นตอนจอง สัญญา ตรวจรับ และอีกสารพัดสิ่งกว่าจะได้มาถือครอง สิ่งหนึ่งที่ลืมไม่ได้เลย คือ เรื่องค่าใช้จ่ายในวันโอนกรรมสิทธิ์ค่ะค่าใช้จ่ายเหล่านี้มีทั้งฝ่ายผู้ขายและฝ่ายผู้ซื้อ ที่ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายกันคนละอย่างสองอย่าง...

อ่านเพิ่มเติม

เชื่อว่าคงมีหลายครอบครัวเลี้ยงสัตว์ที่ขึ้นชื่อว่า “เพื่อนคู่ใจ” อย่างน้องหมา น้องแมว ไว้ที่บ้านเป็นเพื่อนเล่นแก้เหงาด้วย หากจะเลี้ยงในบ้านส่วนตัวของเราเองนั้น เราสามารถเลี้ยงได้อย่างอิสระ เหล่าน้องๆ สามารถวิ่งเล่นได้ตามใจบริเวณรอบบ้าน แถมยังคอยเฝ้าบ้านให้เราได้ด้วย Pet Lover อย่างเราๆ แค่เห็นน้องมีความสุข เราก็มีความสุขแล้วเช่นกันค่ะ www.unsplash.com แต่หากเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องใช้ชีวิตแบบคนเมือง อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมเป็นหลัก การจะเลี้ยงสัตว์นั้นในห้องชุดของตัวเองนั้น อาจจะต้องไตร่ตรองดูให้ดีก่อนซักหน่อย เพราะพฤติกรรมการเลี้ยงดู...