fbpx

Summer Evening Routine

2.00 min. Read

วางแผนกิจวัตรประจำวันที่น่าสนใจ ยามเย็นของฤดูร้อนกันเถอะ!

จากบทความ Summer Routine Edition ทั้ง Morning และ Afternoon นั้น ยังมีกิจกรรมน่าสนใจส่งท้ายของวันให้ติดตามกันต่อ กับช่วงยามเย็น Evening Routine ว่าเราสามารถสร้างสรรค์งานใดๆ ได้บ้างให้แต่ละวันของเรานั้น Productive ที่สุด

การสร้าง Routine ในแต่ละช่วงเวลาของวัน มีระดับคุณภาพที่แตกต่างกัน ช่วงเช้าคือความปลอดโปร่งเริ่มต้นศักยภาพการทำงานที่ดี ช่วงบ่ายเป็นช่วงพัฒนาตนเอง สำเร็จผลการทำงานอย่างลุล่วง ส่วนช่วงเย็นนั้นเน้นด้านสุขภาวะที่ดีเป็นสำคัญค่ะ

www.unsplash.com
การสร้าง Routine ในแต่ละช่วงเวลาของวัน มีระดับคุณภาพที่แตกต่างกัน

Simple Evening

กิจกรรมช่วงเย็นไปจนถึงก่อนนอน ควรเป็นกิจกรรมที่รีแลกซ์ ไม่ใช้พลังงานสูง สงบและชิลล์ เพื่อให้การนอนหลับพักผ่อนมีประสิทธิภาพที่สุด และควรจัดสรรเวลาดีๆ สร้างความสุขร่วมกันกับคนใกล้ชิด ครอบครัว หรือเพื่อนฝูงบ้าง

มีกิจกรรมอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อค่ะ

1. Dinner

อาหารทั้ง 3 มื้อสำคัญกันคนละแบบ แต่ถ้าให้พูดถึง “อาหารเย็น” กลับฟังดูมีความสุขกว่ามื้อไหนๆ มากขึ้นเลยค่ะ อาจจะมีจัดชุดใหญ่บ้างในช่วงโอกาสพิเศษ หรือแต่ถ้าแนะนำควรเป็นมื้อเบาๆ Healthy Food ดีต่อสุขภาพไว้ก่อนดีกว่าค่ะ

www.unsplash.com
www.unsplash.com

ความสนุกของการทำอาหารเย็น คือ มีห้องครัวที่เพรียบพร้อม ฟังก์ชั่นใช้งานครบ ปัจจุบันนี้…โครงการทุกที่สร้างโซนครัวอย่างเป็นสัดส่วน ท็อปเคาท์เตอร์ครัววัสดุอย่างดี ตู้เก็บของ เตาไฟฟ้า อ่างล้างจาน รวมไปถึงระบบความปลอดภัยตามมาตรฐาน

สำหรับห้องครัวนั้น ขาดไม่ได้เลยกับเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทต่างๆ เช่น ตู้เย็น ไมโครเวฟ เตาอบ เครื่องทำกาแฟ หม้อทอดไฟฟ้า เครื่องปั่น ฯลฯ ลองเลือกซื้อตามการใช้งานจริง และแบรนด์ผู้ผลิตที่เราชื่นชอบดูนะคะ เพื่อสร้างสรรค์เมนูสุขภาพดีๆ ทานร่วมกับครอบครัวค่ะ

2. Bath Time

การอาบน้ำช่วยให้เราผ่อนคลาย ชำระล้างร่างกายจากความเหนื่อยล้า ลองสลับอาบน้ำหรือน้ำอุ่นบ้าง เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ความสะอาดลดสิ่งอุดตันบนรูขุมขน และคลายกล้ามเนื้อ แถมยังช่วยให้เราหลับสบายอีกด้วยค่ะ

ลองเลือกใช้แบรนด์เครื่องทำน้ำร้อนหรือน้ำอุ่น คุณภาพดีได้มาตรฐาน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานค่ะ

evening routine 4

Google AdSense

3. Podcast

ช่วงเวลาก่อนเข้านอน จัดเตียงนอนให้เรียบร้อยไม่มีสิ่งของวางเกลื่อน รบกวนการนอนแต่อย่างใด งดการใช้ความคิดหนักๆ และงดการเล่นมือถือดูคลิปซักพัก แต่ลองหมุนหาช่อง Podcast เพื่อฟัง Content ดีๆ ตามสไตล์ที่ตนเองชอบ ฟังเพลินได้ทั้งข้อคิดและผ่อนคลายไปในเวลาเดียวกันค่ะ

วางแผน Routine ให้ติดเป็นนิสัยก็ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตไปได้อีกขั้น แพลนของเพื่อนๆ เป็นอย่างไรกันบ้าง ก็เล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ
Copy link