fbpx

สมดุลแห่งการใช้ชีวิตคนเมืองที่ THE STRAND THONGLOR

7.00 min. Read

Luxurious Living, you deserve

ในยุคที่โลกหมุนเร็วควบคู่กับความเจริญที่ขยายตัวไปทุกหนแห่ง วิถีชีวิตของคนเราจึงปรับเปลี่ยนรูปแบบไปทุกมิติ คำว่า “คอนโดใจกลางกรุง” จึงเป็นสิ่งที่ทุกคนต่างก็ไขว่คว้า แต่ไม่ใช่ทุกที่ที่จะตอบโจทย์ คงมีเพียง “The STRAND” เท่านั้นที่ฉีกทุกขีดจำกัดของที่อยู่อาศัย ยกระดับคุณภาพชีวิต พร้อมเพิ่มคุณค่าของทรัพย์สินโดยไม่มีเสื่อมคลาย ให้ทุกสัมผัสรู้สึกดุจบ้านในเมืองที่เราต้องการ

The STRAND พร้อมมอบ “ชีวิตที่แท้จริง” ให้คุณได้อย่างไม่มีสิ้นสุด…  

CULTURE OF THONGLOR

ผู้เขียนใช้เวลาหนึ่งวันกับการเดินเสพบรรยากาศที่คิดถึง บรรยากาศของทองหล่อ บรรยากาศของชีวิตชีวา.. คิดดีๆ จะรู้ว่าคำๆ นี้ลึกล้ำนัก ชีวิตที่ว่ามันคือสิ่งเร้าในผู้คนที่เราได้พบปะ ได้พูดคุย ได้รับฟัง ได้แลกเปลี่ยน คลุกเคล้ากับได้ลิ้มรสชาติของอาหารดีๆ ที่หลายหลาย ได้ฟังดนตรีไพเราะ ได้เห็นแสงสีและความสวยงามของโลกยามค่ำคืน ความดื่มด่ำของทุกสัมผัสนั้นเกิดขึ้นที่ทองหล่อ

คงไม่ได้พูดอะไรเกินจริง ถ้าจะบอกว่า “ทองหล่อ” มีวัฒนธรรมเป็นของตนเอง ทำเลศักยภาพที่ดึงดูดเสน่ห์จากทั่วโลก และเจอความลงตัวในที่ที่เดียว ทั้งร้านอาหารประเภท Fine Dining จากวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม ที่สุขทั้งคนทำสุขทั้งคนทาน มีคอมมูนิตี้แฮงค์เอ้าท์อันเลื่องชื่อให้ได้สังสรรค์พบเจอสังคมชาวไทยและชาวต่างชาติ ทั้งยังมีโชว์รูมสินค้าอิมพอร์ทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์รถยนต์ เฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์เทคโนโลยี ก็ล้วนขอเปิดสาขาแรกในไทยที่ทองหล่อกันทั้งนั้น หรือจะเป็นบรรยากาศของการใช้ชีวิตประจำวัน สลับมาเดินซุปเปอร์มาร์เกตกันบ้าง ก็มีโปรดักส์สดใหม่จากหลายสัญชาติทั่วทั้งเอเชีย ยุโรป อเมริกา ให้เลือกจนละลานตา

ยังไม่รวมถึงตรอกซอกซอยที่องค์กรชั้นนำทั้งสถาบันการศึกษา สถานพยาบาล สำนักงานออฟฟิศ ล้วนเป็นรูปแบบสากลทั้งหมด เต็มไปด้วยบุคลากรชั้นนำ ผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณภาพด้านต่างๆ ต่างก็วนเวียนทำงานใช้ชีวิตกันในย่านนี้ทั้งนั้น

บนความยาวระยะทางราวๆ 2 กม. ของเส้นถนนทองหล่อ นับจากต้นซอยที่ติดรถไฟฟ้าสายเศรษฐกิจหลัก (สายสีเขียว) ของกรุงเทพแห่งนี้ ได้นำพาความเจริญ Passion และ Lifestyle ออกมาอย่างไม่มีสิ้นสุด

ตัวตนของทองหล่อช่างน่าสนใจ จึงไม่น่าแปลกใจที่ใครๆ ต่างก็ไขว้คว้าอยากใช้ชีวิตที่นี่ 

The STRAND Thonglor

เรสซิเดนซ์ที่พักอาศัยแห่งนี้ตั้งอยู่เด่นตระหง่านจากต้นถนน เสมือนเจ้าบ้านที่ดีที่คอยต้อนรับผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าใครที่เดินผ่าน ก็ไม่อาจละสายตาได้ ผู้เขียนก็เช่นเดียวกัน อาจจะเพราะความเตะตาของอาคารที่มีการดีไซน์ช่องกระจกสลับกันทั้งตึกที่ดูทันสมัยแต่กลับคุมโทนด้วยเฉดสีน้ำตาลอ่อน ทำให้หวนคิดถึงรูปแบบอาคารอนุรักษ์ที่พบเห็นได้ในมหานครนิวยอร์ค อันเป็นผลงานการออกแบบจาก HB Design, PIA Interior และ TROP Landscape หากใครติดตามจะรู้ว่างานออกแบบที่คัดสรรมานั้น อยู่ระดับ Worldclass ทั้งสิ้น

และยิ่งเชิญชวนมากขึ้นเมื่อโครงการมีร้านกาแฟบรรยากาศดี รสนิยมหรูตั้งอยู่ด้านหน้าภายในพื้นที่ร่มรื่นของโครงการ แม้จะเร่งรีบอยู่แต่กลับรู้สึกอยากหยุดแวะพักซักนิด และขอเข้าไปเรียนรู้อีกหน่อย ว่าคอนโดที่พักอาศัยหลังนี้มีชีวิตอย่างไร?

Project Details

โครงการได้รับการพัฒนาโดยบริษัท One.Six Development Co.,Ltd joint venture กับ Magnolia Quality Development Corporation เมื่อสองผู้ช่ำชองของแต่ละด้านมาบรรจบกัน เจ้าหนึ่งนักพัฒนาโครงการจนแกร่งติดอันดับอสังหาของไทย อีกเจ้าหนึ่งผู้บุกเบิกอุดมการณ์จากประเทศที่ขึ้นชื่อว่าที่ดินแพงที่สุดในโลก จนตกผลึกเป็นผลงานพิถีพิถันว่า “คอนโดใจกลางกรุง” ที่มีคุณค่าต่อชีวิตนั้น ต้องทำอย่างไร?

The STRAND ตั้งอยู่บนพื้นที่ 1 ไร่กว่าๆ เป็นอาคารสูง 30 ชั้น จำนวน 188 ห้องชุด พื้นที่ไม่ใหญ่แต่กลับสร้างสรรค์โครงการใหญ่เกินตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ  

The STRAND คอนโดใจกลางกรุง... โครงการที่พิถีพิถันใส่ใจทุกรายละเอียด และสร้างคุณค่าของชีวิตที่แท้จริง

เริ่มจากส่วนล่างของอาคาร ถูกคัดสรรให้เป็นพื้นที่ Commercial Facilities ด้วยแนวคิดว่าพื้นที่โซนนี้เป็นพื้นที่ของสังคมเพื่อนบ้าน รองรับทุกไลฟ์สไตล์ในบ้านรั้วเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือห้องประชุม ก็รองรับได้ทุกโอกาส เลือกเฟ้นแต่ละร้านให้ตรงกับรสนิยมของผู้พักอาศัยเป็นสำคัญ ดังเช่น All-day Dining, Speakeasy Bar, Business Lounge & Working Space และ The Strand Park

Mixed-Use ของสองรูปแบบนี้ตอบโจทย์ทั้ง Function & Relation ตามวัฒนธรรมทองหล่อได้อย่างแนบเนียน

Google AdSense

In-Unit Highlights

คุณธัญญ่า-ธัญทิพ เจียรวนนท์ CEO และผู้ก่อตั้งบริษัท One. Six Development หัวเรือใหญ่ของ The STRAND วางไอเดียการออกแบบโครงการได้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตจากประสบการณ์ตรง พร้อมถ่ายทอดให้เราเห็นภาพไปทีละจุดอย่างมีเรื่องราว

จากภายนอกเดินเข้าสู่ภายใน แม้ทองหล่อจะได้ชื่อว่าไม่เคยหยุดนิ่ง แต่ภายในคอนโดใจกลางกรุงแห่งนี้กลับสร้างความสงบและรักษาความสมดุลของชีวิตคนเมืองได้โดยไม่สะดุด ด้วยดีไซน์เค้าโครง หรือ Layout ที่คุณธัญญ่าต้องการสร้างพื้นที่หลักของบ้านในบริเวณห้องนั่งเล่นหรือ The Great Room เป็นสำคัญ ห้องที่สมาชิกในครอบครัวจะนั่งพูดคุยและใช้ชีวิตร่วมกันในบ้านมากที่สุด จึงจัดวางผังเป็น Square Space ง่ายต่อการตกแต่ง และใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

1 ห้องนอนของโครงการ ขนาดเริ่มต้นที่ 48-55 ตร.ม ซึ่งหาได้ยากในโครงการรุ่นใหม่ๆ ที่จะทำพื้นที่ห้องกว้างเช่นนี้ แต่เพราะอุดมการณ์ของการพักอาศัยที่แท้จริงมากกว่าจะมุ่งสร้างโครงการสุดคุ้มต่อด้านธุรกิจเพียงอย่างเดียว The STRAND จึงใส่ใจต่อผังห้อง ข้ามข้อจำกัดของการอยู่อาศัย กลับคืนสู่ความเรียบง่ายของการใช้ชีวิตอีกครั้ง

ห้องนั่งเล่น

ดีไซน์ภาพรวมของห้องเน้นโทนสีสว่างและเป็นกลาง ได้กลิ่นอายของ Minimal แต่อัดแน่นด้วย Luxuriuos Materials อันเป็นรากฐานของความสง่างามไร้กาลเวลา ทำให้คุณค่าของห้องชุดคงอยู่อย่างถาวร ด้วยความสูงจากพื้นถึงฝ้ากว่า 3 เมตรและการออกแบบด้วยผนังกระจกรอบห้องตลอดทั้งแนว ทำให้บรรยากาศภาพรวมของห้องดูโปร่งโล่ง กว้าง รับสายตาพร้อมชมวิวเมืองที่สวยน่ามองอยู่รายรอบ

วัสดุกระจกดังกล่าวนี้ เรียกว่า Laminated IGU (Insulated Glass Unit) กระจกฉนวนกันความร้อนที่ยอมให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามา โดยไม่เพิ่มอุณหภูมิความร้อนในห้องแต่อย่างใด อีกทั้งยังป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก ถือว่าคุณสมบัติเยี่ยมยอด ช่วยเรื่องการประหยัดการใช้พลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างดี 

เฟอร์นิเจอร์ซึ่งถือว่าเป็นองค์ประกอบหลักของบ้าน นับว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปะของการใช้ชีวิต หาใช่จะซื้อจะเอาอะไรไปจัดวางตามความถูกใจก็ได้ที่ไหน แต่แนวคิดของคุณธัญญ่า ผู้นำขององค์กรเผยหลักการกับเราไว้ คือ เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นต้องสื่อถึงอารมณ์และภาพที่เห็นต้องตอบรับซึ่งกันและกัน (Harmonize Interior Decorating) The STRAND เข้าใจตรงจุดนี้ จึงเลือก 3 ผู้ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่รังสรรค์ผลงานที่ล้วนมีชื่อและมีที่มาทุกชิ้น สู่การสร้างสรรค์ชิ้นงานที่ปราณีตตรงกับคอนเซปต์ของโครงการโดยเฉพาะ อย่าง Chanintr, Boundary และ Villa Vinotto รับประกันได้ว่าไม่พบเจอที่ไหนแน่นอน

Boundary
Villa Vinotto
Chanintr
Corporate Workshop for Sales, Marketing, Client Management & Strategy Service. PLEASE CLICK

หากพูดถึงงานระบบไฟและเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ แล้วนั้น โครงการได้ติดตั้ง Home Automation เชื่อมต่อทุกระบบในอุปกรณ์เดียว ทั้งการควบคุมไฟฟ้าส่องสว่างทุกจุดของบ้าน การเปิดปิดเครื่องปรับอากาศ ซึ่งที่นี่ใช้ระบบ ERV (Energy Recovery Ventilator) แลกเปลี่ยนอากาศหมุนเวียนได้อย่างมีคุณภาพ และยังเชื่อมต่อระบบไปยัง Concierge เพื่อรองรับบริการและไว้วางใจในความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

ห้องครัว

การออกแบบจะเน้นโทนขาวสะอาด แม้จะเป็นพื้นที่เลอะก็ตาม แต่ด้วยวัสดุท็อปหิน Caesarstone เป็นประเภท Food Grade Material โดยคุณสมบัติเด่นคือจะไม่ทำลายพื้นผิวและทิ้งคราบใดๆ สำหรับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ทางโครงการเลือกใช้เป็นแบรนด์นอกที่มีคุณภาพมาตรฐานอย่าง Gaggenau, Siemens, Franke และ ตู้เย็น Built-in พร้อมออกแบบฟังก์ชั่นครัวให้มีตู้เก็บของความจุเยอะไว้รองรับการใช้งานอย่างเต็มพิกัด

ห้องน้ำ

ด้วยทุกการจัดวางและผังที่ออกแบบมาอย่างดีทั้งโซนเปียกและโซนแห้ง ทำให้พื้นที่ใช้สอยดูเข้าที่เข้าทาง เรียงลำดับการใช้งานก่อนหลังไล่จากอ่างล้างหน้าที่ขนาดพอเหมาะ ไปยังโถสุขภัณฑ์ จนถึงพื้นที่ของ Shower และ Bathtub มีลูกเล่นด้วยผนังกระจก Sexy Bath จัดเต็มด้วยสุขภัณฑ์ชั้นนำทั้ง Toto และ Grohe ซึ่งถือเป็นตัวท็อปในวงการ เพิ่มความสะดวกสบายของวิถีคนเมืองด้วยระบบ Automatic Sensor ต่างๆ 

ห้องนอน

พื้นที่สำคัญของบ้านที่ช่วยฟื้นฟูร่างกายแห่งนี้ มีขนาดพื้นที่ใหญ่รองลงมาจากห้องนั่งเล่น เพื่อเสริมพลังงานและความรู้สึกอิสระ ปลดปล่อยและผ่อนคลายในคราเดียวกัน ในด้านการออกแบบจึงจัดวางตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ให้ซ่อนเข้าไปในผนังได้ทั้งบาน ไม่กินพื้นที่รุกล้ำเข้ามา ให้เรามีช่องว่างได้เดินไปมาได้อย่างสะดวก แปลนห้องรองรับโครงเตียงขนาดใหญ่โดยไม่ทำให้พื้นที่แคบลงเลยซักนิด

เช่นเดียวกัน… The STRAND ยังสร้างห้องชุดแบบ 2 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน Duplex ซึ่งมีพื้นที่ขนาด 73 – 110 ตร.ม และ 3 ห้องนอน (Penthouse) ขนาด 184 ตร.ม เพื่อรองรับครอบครัวคนรุ่นใหม่ที่เลือกใช้ชีวิตแบบ City Living โดยภาพรวมของงานดีไซน์และสเปกจะมีรูปแบบเดียวกับขนาด 1 ห้องนอน แต่ปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นบางประเภท เช่น ขนาดตู้เก็บของ หรือ รุ่นเครื่องใช้ไฟฟ้าให้รองรับการใช้งานตามขนาดครอบครัวที่ใหญ่มากขึ้นเช่นกัน

Residential Facilities

ดีไซน์ของโครงการมีจุดทางเข้าออกได้ทั้งจากซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) และ ซอยสุขุมวิท 57 เป็นทางเลือกให้แก่ผู้พักอาศัยโดยทุกจุดมีระบบรักษาความปลอดภัยแยกสัดส่วนอย่างชัดเจน ไว้วางใจได้เลยว่าผู้พัฒนาโครงการเล็งเห็นและคิดรอบรวมไปถึงวิธีการบริหารจัดการ แยกสัดส่วนจากบุคลภายนอกที่เข้ามาใช้บริการพื้นที่ Commercial ที่แม้ตั้งอยู่ในโครงการ แต่ก็ไม่กระทบการใช้ชีวิตและความเป็นส่วนตัวของผู้พักอาศัยได้อย่างลงตัว

เป็นความตั้งใจของ The STRAND ที่ดีไซน์พื้นที่ Residential Lobby ให้มีขนาดพอเหมาะสำหรับธุระสำคัญในช่วงเวลาสั้นๆ เพราะทุกการอำนวยความสะดวกได้รับการดูแลผ่าน Concierge Receptionist ตรงถึงห้องชุด เน้นความ Privacy ในทุกกิจกรรม จึงสรรค์สร้างพื้นที่ส่วนกลางให้อยู่ทุก Layer ของอาคาร 

ไม่มีโครงการใดจะลงทุนมอบคุณภาพชีวิตที่ดีได้มากขนาดนี้ ถ้าไม่ใช่ The STRAND

โครงการยังมีห้อง Play Room และ Tutor Room บริเวณชั้น 6 สำหรับเสริมสร้างพัฒนาการเด็กวัยนักเรียนนักศึกษา และแยกพื้นที่กิจกรรมพักผ่อนอื่นๆ ไว้ที่ The Clubhouse บริเวณชั้น 27 และชั้นดาดฟ้า ประกอบไปด้วย The Living Room ที่ดีไซน์ด้วยงานไม้สื่ออารมณ์เรียบง่าย ผสานกับ Lighting Design ด้วยโทนสีอบอุ่นสร้างความผ่อนคลายอย่างมาก, Swimming Pool ที่ผู้เขียนยังรู้สึกเหมือนสระของโรงแรมหรู เปลี่ยนจากบ้านกลายเป็นที่พักตากอากาศได้ในพริบตา, Putting Green สำหรับนักกอล์ฟมองหาที่ฝึกซ้อมเองที่บ้าน, Sauna Room, Meditation Studio & Fitness Center ที่ผู้เขียนยังต้องร้องว้าวกับอุปกรณ์จาก Technogym แบรนด์เครื่องออกกำลังกายระดับไฮเอนด์จากอิตาลี ที่เห็นมาหลายโครงการ แต่น้อยโครงการนักที่จะคัดเกรดพรีเมี่ยม นำเฉพาะตัวท็อปดีไซน์ล้ำ จัดหนักด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงในเครื่องเดียว ตามแนวคิดของ Wellness Lifestyle

คอนเซปต์เรียบง่ายแต่รสนิยมการใช้ชีวิตกลับหวือหวา ตอบรับโลกก้าวหน้ายุคใหม่ทั้งระบบ Automated Parking รองรับสูงสุดถึง 103% และ EV Charging Station เบ็ดเสร็จในที่เดียว

ทีมงานคุณภาพจาก Property 101 Thailand พบปะ คุณสุธิดา ศิระวงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการขายและการตลาด One.Six Development Co.,Ltd.


ไม่มีโครงการใดจะลงทุนมอบคุณภาพชีวิตที่ดีได้มากขนาดนี้ ถ้าไม่ใช่ “The STRAND”

เจตนารมย์และวิสัยทัศน์ของคุณธัญทิพ เจียรวนนท์ ในนามของผู้พัฒนาโครงการ คือสิ่งสำคัญที่ถ่ายทอดและร้อยเรียงเส้นใยเชื่อมต่อระหว่างโจทย์ของการใช้ชีวิตให้บรรจบกับวิถีชีวิตของคนเมืองได้อย่างไร้รอยต่อ สร้างมิติใหม่แห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ ยกระดับไม่ใช่แค่ที่พักอาศัย แต่เข้าถึงความเป็นบ้านที่คุณมองหา

ค้นหาคุณค่าของชีวิต เริ่มได้ที่ The STRAND

ติดต่อ คุณกิฟท์ พิรุณินทร์ วรรณวงศ์ (+66) 93-515-8897

Photographer: Pitiporn Jutisiriwatana
Content Creator: M.S. SOFIACopy link