fbpx

The Estelle คอนโดเสน่ห์เมือง แห่งชีวิตใจกลางกรุง

5.00 min. Read

Prime Condominium ครรลองวิถีวัฒนธรรมแห่งเดียวของพร้อมพงษ์

First Impression

แนวคิดตั้งชื่อโครงการคอนโดมิเนียมให้ใครๆ ต่างก็รู้จัก คุ้นหู ติดปาก แต่ต้องแตกต่างเฉพาะตัวนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย! ยิ่งบริเวณที่มีอาคารหนาแน่นในย่านเศรษฐกิจของกรุงเทพอย่างเส้นถนนสุขุมวิทนั้น ล้วนแต่เป็นที่ตั้งของอาคารสารพัดรูปแบบ ทั้งตึกสำนักงาน ทั้งห้างสรรพพสินค้า ทั้งอาคารที่พักอาศัย หลายๆ ชื่อที่รู้จัก ส่วนใหญ่ล้วนฟังจนคุ้นหู เดินผ่านจนคุ้นตา เน้นความเข้าใจง่าย แปลตรงตัวไม่สลับซับซ้อน แต่ศิลปะของการตั้งชื่อนั้นก็ไม่ต่างกับชื่อเสียงเรียงนามของบุคคล ความหมายที่ลึกล้ำและแสดงถึงตัวตนได้อย่างแยบยล มีเพียงไม่กี่ที่ และที่นั่นคือ “The Estelle”

โดยส่วนตัวนั้น ผู้เขียนชอบชื่อนี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ยิน สำเนียงของภาษาที่ฟังดูหวานโดยที่ยังไม่ทราบความหมายเลยซักนิดก็สะดุดให้สนใจได้โดยทันที The Estelle (ดิ เอสเทลล์) แปลว่า ดวงดาว ในภาษาละตินโบราณ นิยมตั้งชื่อสำหรับผู้หญิง อันแฝงพลังของความอ่อนหวาน แข็งแกร่ง และเปล่งประกาย แค่ชื่อก็เต็มไปด้วยเสน่หาแล้ว ยังไม่เท่ากับเข้าไปค้นพบโครงการจริง ที่สร้างความดื่มด่ำลุ่มลึกว่าหากเราใช้ชีวิตในคอนโดที่สวยหรูที่สุดของย่านเช่นนี้แล้วจะเป็นอย่างไร?

Location

ทำเล นับเป็นปัจจัยแรกที่เราเลือกที่พักอาศัยไม่ว่าจะชั่วคราวหรือถาวรก็ตาม ทำเลจะเป็นตัวตัดสินใจที่ชี้วัดความเป็นตัวตนของเรา ความสะดวกสบายที่เรามองหา และตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เราต้องการ เพราะแบบนั้นทุกทำเลจึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันไปอีก แม้จะใกล้กันเพียงไม่กี่เมตร ไม่กี่กิโล แต่วิถีชีวิตและวัฒนธรรมของพื้นที่ก็สามารถแตกต่างกันได้อย่างสิ้นเชิง ดังเช่น เอกลักษณ์ของถนนอโศกจะขวักไขว่ไปด้วยบุคคลากรคนทำงาน นักธุรกิจ บริษัทชื่อดัง เอกลักษณ์ของทองหล่อ ก็เต็มไปด้วยแสงสีเสียงไลฟ์สไตล์อารมณ์การเข้าสังคม เที่ยว กิน ดื่ม สังสรรค์ปาร์ตี้แบบมีระดับ ส่วนเอกลักษณ์ของพร้อมพงษ์อันอยู่ใจกลางระหว่างสองสถานที่นี้ กลับเป็นชุมชมการอยู่อาศัยของชาวต่างชาติเป็นหลัก ร้านค้าร้านอาหารห้างร้านแทบจะล้วนใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารทั้งหมด

และที่น่าสนใจนั้น… พร้อมพงษ์ยังเปรียบเสมือนเมืองเล็กๆ ของชุมชนชาวญี่ปุ่นที่ย้ายมาพำนักที่ไทย ผสมสานให้พื้นที่พร้อมพงษ์กลายเป็นวัฒนธรรมลูกครึ่งระหว่างชาติเอเชียและชาติตะวันตกเชื่อมต่อได้อย่างแนบเนียนที่สุดของกรุงเทพ

The Estelle Phrom Phong

The Estelle ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 ห่างจากที่สถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์เพียง 250 เมตร และไม่ไกลจากห้างสรรพสินค้าชื่อดัง Emporium, Emquartier และ Emsphere  ทั้งยังติดโครงการสวนป่าเบญจกิติ Big Project ที่มีขนาดพื้นที่สีเขียวกว่า 450 ไร่ สวนสาธารณะพักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ใจกลางกรุงเพื่อคนเมืองโดยเฉพาะ โครงการยังสามารถเชื่อมต่อถนนพระราม 4 มุ่งหน้าถนนสาทรได้อีกเช่นกัน ทั้งหมดล้วนเป็นถนนสายเศรษฐกิจที่มีราคาที่ดินแพงมหาศาล คอนโดมิเนียมแห่งนี้จึงจัดว่าอยู่ระดับ Ultimate Living เลยทีเดียว

The Exclusive Community with Ultimate Lifestyle

Google AdSense

Project Detail

Raimond Land PLC joint venture with Tokyo Tatemono สองบริษัทยักษ์ใหญ่ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์จับมือร่วมทุนกันสรรค์สร้างโครงการสวยหรูไร้ที่ตินี้ขึ้น ด้วยหลักการวิถีและวัฒนธรรมอันสวยงามของญี่ปุ่นใจกลางกรุงเทพให้เกิดขึ้นจริง ทุกพื้นที่จึงสอดแทรกดีไซน์ความสงบและลุ่มลึกแบบ Luxurious Zen ที่ใครจะเสมอเหมือน

High-Rise Condo แห่งนี้เป็นอาคารสูง 37 ชั้น บนพื้นที่ 1.3 ไร่ แต่กลับมีห้องชุดเพียง 146 ยูนิต หรือเฉลี่ย 8 ห้องต่อชั้นพักอาศัยเท่านั้น นับว่าคือสุดยอดของความเป็นส่วนตัวที่โครงการมอบให้ผู้พักอาศัยทุกคน ที่จอดรถกว่า 125% รองรับการใช้งานของลูกบ้านอย่างเต็มอัตรา อีกทั้ง The Estelle ยังต้อนรับสัตว์เลี้ยง (Pet-Friendly) ที่เป็นกระแสนิยมปัจจุบัน มีพื้นที่ให้ทั้งผู้อยู่อาศัยและสัตว์เลี้ยงสร้างกิจกรรมในครอบครัวร่วมกันอย่างอบอุ่น ความสุขเล็กๆ ในคุณภาพชีวิตที่ดีเป็นพื้นฐานและเจตนารมย์แรกของ The Estelle เช่นกัน

In-Unit Highlights

คอนโดมิเนียมสูงสวยสะกดตาแห่งนี้เป็นรูปแบบอาคารกระจกไล่ระดับ Building Exterior เป็น Layer รับแสงสว่างตกกระทบจนโครงการดูประกายยิบยับดุจดวงดาวเช่นนี้ ผ่านการออกแบบจาก SCDA Design ผู้ออกแบบสัญชาติสิงค์โปร์ที่ฝากผลงานการออกแบบสไตล์โมเดิร์นเรียบหรูไว้ทั่วโลก การตกแต่งภายในตั้งแต่ Drop-Off Area โถงทางเดิน และล็อบบี้จะเน้นความโปร่งโถงกว้าง สบายกายสบายใจเมื่อได้มาเยือน เน้นภาพลักษณ์ในโทนสีอบอุ่น ความโค้งมนของเฟอร์นิเจอร์ที่สื่อถึงความอ่อนโยนและต้อนรับ เรียบง่าย สงบ และดูสุขุม

หากแต่พื้นที่ลานจอดรถ Super Car Parking นั้นกลับได้รับการตกแต่งออกแบบที่ล้ำยุคข้ึนไปประหนึ่งเหมือนโชว์รูมขนาดใหญ่ ขนาดกว้างขวาง ไม่มีเสากัน รองรับรถยนต์ไฟฟ้า และเสริมด้วย Lighting Design คุมโทนขาวดำ แฝงความดิบเท่ห์ไว้สมราคารถยนต์ที่จอดได้อย่างปลอดภัย

ไม่พูดถึงไม่ได้คืองาน Landscape ที่รับอิทธิพลวิถีเซนของญี่ปุ่นมาเต็มๆ ทุกหย่อมหญ้าของพื้นที่สีเขียวจะได้รับการคัดสรรพันธุ์ไม้แบบญี่ปุ่นมาจัดแต่งทรงสวนให้เป็น Japanese Zen Garden และ Sculpture ปฏิมากรรมงานสวนหินญี่ปุ่นที่สื่อถึงความแกร่ง ความมั่นคง และความนิ่ง ลงเอยความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว

Japanese Zen Garden
Super Car Parking

ห้องนั่งเล่น

โครงการมีห้องชุดเริ่มตั้งแต่ 1-4 ห้องนอน, Duplex และ Penthouse ขนาดห้องชุดเริ่มตั้งแต่ 55 ตรม. สูงสุด 378 ตรม. ความสูงฝ้าระดับ 3.15 เมตรเรียกว่าโอ่อ่าเหมือนไม่ใช่ห้องชุดในอาคารสูงเลยทีเดียว และทุกการออกแบบ The Estelle คัดสรร Fendi Casa คอลเล็คชั่นเฟอร์นิเจอร์หรูร่วมสมัย ปราณีต คุณภาพชั้นดีพิถีพิถัน อันมีเอกลักษณ์ตามต้นตำรับจากอิตาลีจัดโชว์อวดโฉมภายในห้องตัวอย่างได้อย่างมีรสนิยม 

Fendi Casa Collection

ฟังก์ชั่นของ 1 ห้องนอนนั้นโดยทั่วไปไม่ได้แตกต่างที่จะแบ่งสัดส่วนพื้นที่ภายในห้องที่คล้ายกันตามมาตรฐานคอนโด หากแต่ครั้งนี้ลองดูฟังก์ชั่นของ 2 ห้องกันดูบ้าง ว่าครบครันกันอย่างไร โดยโครงการมีห้อง 2 ประเภทให้เลือกตามความชอบ คือแบบมี Private Lift ส่วนตัวและแบบ Common Lift  ทั่วไป สำหรับอย่างแรกนั้นเมื่อลิฟต์ส่งถึงชั้นพักอาศัย จะพบกับโถงลิฟต์ส่วนตัวในพื้นที่ของเราทันที โดยมาตรฐานขายห้องชุดโครงการจะเป็น Fully Fitted ดังนั้นงาน Built-in ตู้ต่างๆ จะรวมให้ทั้งหมด ดังเช่นตู้รองเท้าที่จัดเตรียมให้เสร็จสรรพ ก่อนจะพบกับพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่กว้างใหญ่และโอ่อ่า ใช้ชีวิตอย่างไม่อึดอัด

Living Room
Private Lift
Built-in Cabinet

ไม่ใช่แค่ความสูงถึงฝ้าดังที่กล่าวไปนั้น แต่โครงการตั้งใจเลือกใช้งานกระจกเฟรมสองชั้น (Double Glazed Window) ในห้องชุด ซึ่งมีคุณสมบัติกันเสียงและกันความร้อนได้ดี ขนาดสูงจากพื้นถึงฝ้าแบบเต็มบาน ทำให้ห้องชุดได้รับแสงส่องสว่างเต็มที่เพิ่มความโอ่โถ่ง อีกทั้งพื้นที่ระเบียงซึ่งต่อขยายจากห้องนั่งเล่นในระดับเดียวกัน มีหน้ากว้างความยาวถึง 8 เมตร ใช้สอยได้อย่างเต็มที่ บานกั้นกันตกแบบหน้ากระจกทำให้เราสามารถเสพวิวภายนอกโดยไม่รู้สึกว่ามีอะไรขวางกั้น

Balcony
Corporate Workshop for Sales, Marketing, Client Management & Strategy Service. PLEASE CLICK

นอกจากนี้ ในพื้นที่ห้องนั่งเล่นยังมีสัดส่วนพื้นที่แยกออกมาเป็น Multi Purpose Area ซึ่งปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามชอบ อาจจะเป็นห้องทำงาน ห้องเด็กเล่น พื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยง ฯลฯ ได้สารพัดประโยชน์

Multi Purpose Area

ห้องครัว

โครงการเตรียมพร้อมครัวยุโรปครบชุดจาก Gaggenau อ่างล้างจานจาก Kohler เครื่องไมโครโอเว่น เครื่องล้างจาน และตู้เย็น 2 ประตูแบบ Built-in จากแบรนด์ Bosch และตู้เก็บของต่างๆ ที่จัดให้เต็มที่ ใช้วัสดุหน้าบาน High Gloss ที่มีความเงาวาว ได้ทั้งดีไซน์และการใช้งานที่ง่ายต่อการดูแล

ท็อปเคาท์เตอร์เลือกใช้วัสดุหินสังเคราะห์ทนต่อการใช้งาน ลวดลายและโทนห้องสีขาวหรือดำเลือกได้ตามชอบ พร้อมทั้งยังมี Island ให้พื้นที่ทำอาหารเพิ่มมากขึ้นอีก และรองรับโต๊ะทานอาหารสูงสุดขนาด 6 ที่นั่งได้เช่นกัน

พื้นครัวจะปูด้วยกระเบื้อง Porcelain คุณสมบัติทนทานและการดูดซึมต่ำ จึงถือว่าเหมาะกับพื้นที่ใช้งานในห้องครัวที่สุด แตกต่างจากห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนที่เป็นพื้นที่พักผ่อนอาศัยในตัวบ้าน ที่โครงการเลือกใช้พื้นไม้ Engineering ให้ดีไซน์ดูอบอุ่นและผ่อนคลายมากขึ้น

Fully Equipped Kitchen
Built-in Kitchen

ห้องนอน

บริเวณภาพรวมห้องนอนไม่ได้แตกต่างจากห้องนั่งเล่นด้านนอกนัก ไม่ว่าจะเป็นงานพื้น ผนังหรือหน้าต่าง แต่ในห้องนอนใหญ่จะมีส่วน Walk-in Closet ที่แบ่งช่องใช้งานได้อย่างดีและมีไฟซ่อนอัตโนมัติเพิ่มความสะดวกและหรูหราในเวลาเดียวกัน

Master Bedroom
Walk-in Closet
Fendi Casa Luxury Home Decor

ห้องน้ำ

บรรยากาศภายในห้องน้ำเน้นความสวย สะอาดและสบายตา ด้วยโทนสีนวลตาทั้งหมดจากลูกเล่นงานไฟซ่อนหลืบของตู้เหนืออ่าง ฉากกั้นกระจกอาบน้ำสีชาอันเป็น The Estelle Exclusive Colour ภายในห้องน้ำนี้แบ่งออกเป็น 3 โซนหลักๆ คือ โซนอ่างล้างหน้าแบบ 2 ก็อกสำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย และ Bathtub ขนาดใหญ่อยู่ด้านหลัง โซนเปียกห้องอาบน้ำฝักบัวแบบ Rain Shower และโซนแห้งโถสุขภัฑณ์ซึ่งเป็นห้องแยกจากกันชัดเจน โดยทั้งหมดเป็นโปรดักส์จาก Kohler

Bathroom
The Estelle Exclusive Colour

Residential Facilities

หากเมื่อบริษัทร่วมทุนเจ้าใหญ่อสังหาฯ สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Tokyo Tatemono มาเองนั้น มั่นใจได้เลยว่าคุณภาพพื้นที่ส่วนกลางสำหรับ The Estelle นั้นจะรังสรรค์และถ่ายทอดวัฒนธรรมแดนอาทิตย์อุทัยออกมาได้อย่างกลมกลืนเสียจนลืมไปเลยว่าคอนโดแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพ     

The Estelle จัดสรรพื้นที่ส่วนกลางในทุกระดับของตัวอาคาร เริ่มจากชั้น Ground Floor ด้วยสวนญี่ปุ่นตลอดแนว สามารถเปลี่ยนบรรยากาศจากภายนอกเมื่อเข้ารั้วโครงการได้โดยฉับพลัน เข้าสู่ Drop-off Area สำหรับรถยนต์จอดส่งผู้พักอาศัยขนาดกว้างขวางโดยมีเจ้าหน้าที่ Door Man และ Concierge คอยให้บริการตั้งแต่โถงด้านหน้าไม่ต่างกับโรงแรมชั้นนำ บริเวณล็อบบี้ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวิถีเซนให้คลายความวุ่นวายจากภายนอก และไม่ลืมพื้นที่วิ่งเล่นด้านนอกสำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราด้วย

Japanese Hot Bath & Cold Tub
The Art of Exceptional Living

ต่อมาที่ระดับกลางของตัวอาคาร บริเวณชั้น 8 กลิ่นอายของญี่ปุ่นยังไม่หายไปไหน จัดเต็มต่อด้วยสวนหินและระแนงไม้ไผ่ญี่ปุ่นที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นศิลปะชั้นสูงตั้งแต่ครั้งโบราณ เดินมาสู่สระว่ายน้ำเชิงสุขภาพแบบ Non-chlorine และ Japanese Hot Bath & Cold Tub ประหนึ่งออนเซ็นส่งตรงมาถึงบ้าน อีกทั้งยังมีอ่างเกลือสำหรับแช่ตัวเพื่อบำบัดและผ่อนคลายร่างกายอันเหนื่อยล้าในแต่ละวันดีทั้งต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจ ก่อนจะจบท้ายที่ห้อง Private Dining รองรับการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์หรืออีเว้นท์ต่างๆ ก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องไปไหนไกลจากบ้านเลยซักนิด

Swimming Pool
Private Dining
Luxurios Zen Garden

มายังระดับสูงของอาคารที่ชั้น 27 ได้รองรับ Gym & Yoga Room ให้เราสามารถออกกำลังกายไปชมวิวเมืองไปพลาง

Gym & Yoga Room
A Limited Edition TechnoGym x Dior

ความน่าสนใจนอกเหนือจากพื้นที่ที่เตรียมให้แล้วนั้น ยังมีการบริการที่เป็นเลิศอันเป็นหัวใจสำคัญที่ซื้อใจเหล่าลูกค้ามากที่สุด The Estelle คิดเผื่อสำหรับคนข้างตัวของผู้พักอาศัยหรือเจ้าของห้องชุดทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือมิตรสหายคนสนิท ที่มีโอกาสมาเยี่ยมเยือนยังบ้านหลังนี้ ด้วยบริการห้องพัก Guest Room ให้ใช้ได้โดยไม่ต้องจองโรงแรมที่อื่นนอนให้เสียช่วงเวลาดีๆ ที่ใช้ร่วมกัน รวมไปถึงบริการ Limousine รถรับส่งสนามบินผ่านการดูแลของ Concierge ครบจบในที่เดียว

The Estelle's Exclusive Services

หนึ่งวันในโครงการ ทำเอาผู้เขียนร้องว้าวกับความละเมียดละไมในทุกรายละเอียดตั้งแต่แรงบันดาลใจในทุกที่ที่ตาเห็น ทุกการสัมผัสที่จับต้องได้และทุกใจสัมผัสที่รับรู้ได้ผ่านเจตนารมย์ของผู้พัฒนาโครงการ บรรจงสรรค์สร้างโครงการชิ้นเอกที่สุดในย่านพร้อมพงษ์ Prime Location ที่หลากหลายทางวัฒนธรรมให้กลายเป็นคุณภาพชีวิตชั้นดีและชั้นหนึ่งได้ในที่เดียว

ความจับใจแรกเริ่มเพียงเพราะชื่อที่เสนาะหู แต่กลับเต็มไปด้วยความหมายที่ลุ่มลึก และเพิ่มพูนความประทับใจที่ถ่ายทอดออกมาผ่านรูปแบบโครงการ ผสมผสานสัจธรรมแนวคิดวิถีเซนที่ตอบโจทย์ว่าแท้จริงแล้วเราอาจเพียงแค่ต้องการความสงบ ในสถานที่แวดล้อมดีๆ ให้ความปลอดภัย ให้ที่พักพิงทางจิตใจ ให้เราได้ฟื้นฟูกำลังกาย และมอบพลังบวกให้กับชีวิตสำหรับเราและคนที่เรารัก ขุมทรัพย์อสังหาประหนึ่งดาวดวงใหม่ที่เจิ่ดจรัสโดดเด่น พร้อมมอบคุณค่าที่สุดของคอนโดมิเนียมในทำเลใจกลางกรุงแห่งนี้ ไม่มีใครทำได้นอกจาก The Estelle

สนใจโครงการติดต่อ คุณกิฟท์ พิรุณินทร์ วรรณวงศ์ (+66) 93-515-8897

Photographer: Pitiporn Jutisiriwatana
Content Creator: M.S. SOFIACopy link