fbpx

เปิดทำเลศักยภาพของคนเมืองที่ “ทองหล่อ”

10.00 min. Read

เจาะลึก “ทองหล่อ” ทำเลฮิตใจกลางเมือง ทั้งน่าอยู่ ทั้งน่าลงทุน

ถ้าเปิดชื่อสถานที่ที่ครบเครื่องขึ้นชื่อเรื่องความหรูหรา เรสซิเดนซ์ของเซเลบริตี้แนวหน้า แหล่งรวมไฮโซมีคลาสมีระดับ แพงระยับทุกซอกทุกมุม ทั้งยังโด่งดังนำเทรนด์ด้านไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะแนว Hipster, Slow Life, Nightlife หรือสถานที่ Hangout ของเมืองไทย โผอันดับหนึ่งหนีไม่พ้นซอย “ทองหล่อ” แน่นอนค่ะ

แล้ว...ทำไมต้องเป็นทองหล่อ?

เรามาย้อนประวัติกันดูซักนิดค่ะ…

“ทองหล่อ หรือ ซอยสุขุมวิท 55” มีความยาว 2.5 กิโลเมตร ตั้งขึ้นตามชื่อเดิมของเจ้าของที่ดิน คือ ร.ท ทองหล่อ ขำหิรัญ (ยศ พล.ร.ต ภายหลังจากนั้น) นักการเมืองบุคคลสำคัญของประเทศ หนึ่งในคณะราษฎรผู้ทำการเปลี่ยนแปลงการปกครอง พ.ศ. 2475 ทองหล่อถูกเลือกเป็นสถานที่ตั้งกองทัพญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และนี่อาจเป็นที่มาของชุมชนชาวญี่ปุ่น ที่เลือกลงหลักปักฐานที่นี่ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา…

ในอดีตนั้น…รุ่นคุณปู่คุณย่าจะทราบกันดีกว่า ใครมีที่ดินในถนนนี้ได้ต้องเป็นระดับเจ้าขุนมูลนาย มีสกุลชนชั้นสูง หรือมีตำแหน่งสำคัญทางการเมือง เปรียบได้ก็เหมือนอารมณ์บ้านท่านเจ้าพระยาในสมัยก่อนเลยค่ะ ผ่านรุ่นสู่รุ่น ที่ดินเหล่านี้…ก็ตกเป็นของลูกหลานสืบทอดกันมา จึงไม่แปลกที่ทำเลนี้จะเต็มไปด้วยเหล่าผู้มีชาติตระกูล ผู้ดีเก่า ร่ำรวยทั้งชื่อเสียงและเงินทอง

J Avenue Thonglor

Google AdSense

ปัจจุบัน…ในโลกที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา บรรดาที่ดินมีราคาเหล่านี้ ถูกจับจองเปลี่ยนมือในเชิงธุรกิจมากขึ้น เพราะ ทำเลทองผืนนี้ได้สร้างผลกำไรแบบมหาศาล ทำให้เหล่าผู้ประกอบการ บริษัท ห้างร้าน นักพัฒนาที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ ต่างเข้ามาดีลซื้อขายเปลี่ยนโฉมทำเลจนกลายเป็นศูนย์การค้า ร้านอาหาร ออฟฟิศ คอนโดมิเนียม และเอสเตทต่างๆ อีกมากมาย

“เจ๋งสุดๆ ถ้าได้เปิดสาขาแรกที่ทองหล่อ” หรือ “ทำงานออฟฟิศอยู่ที่ทองหล่อ” หรือ “มีบ้าน…อยู่ที่ทองหล่อ”

คำกล่าวแบบนี้…ฟังดูก็น่าภูมิใจนิดๆ นะคะ ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของกิจการ หนุ่มสาวออฟฟิศ เด็กครีเอทีฟรุ่นใหม่ไฟแรง หรือเจ้าของบ้านก็ตาม

ด้วยชื่อเสียงเชิงบวกของทองหล่อที่รับ Modern Culture ทันสมัยสไตล์ฝรั่งมาเต็มๆ ที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งรวมของกลุ่มสังคมระดับ Mid to High มาพบปะสังสรรค์กันจนเจนตาเลยค่ะ

ผู้คนหลั่งไหลกันมาลงทุนในทำเลแห่งนี้ ในหลายๆ รูปแบบ... ทั้งเชิงพาณิชย์และที่อยู่อาศัย

รวมถึงการเข้าถึงความเจริญด้านคมนาคมและเทคโนโลยี เห็นได้ชัดจากเส้นรถไฟฟ้าพาดผ่านซึ่งปัจจุบันนี้ คือ “สถานีทองหล่อ” ส่งลงถึงปากซอย และในอนาคตโครงการรถไฟฟ้าสายสีเทา จะเข้าถึงในซอยรวม 4 สถานีด้วยกัน (ทองหล่อ – ทองหล่อ 10 – แจ่มจันทร์ – เพชรบุรี ทองหล่อ)

สุดท้าย…นี่จึงเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ผู้คนหลั่งไหลกันมาลงทุนในทำเลแห่งนี้ ในหลายๆ รูปแบบทั้งเชิงพาณิชย์และที่อยู่อาศัย

เพื่อนๆ ก็พอทราบกันโดยสังเขปแล้ว ลองตามอสังหา 101 เที่ยวทองหล่อแบบ “ดูรู้ อยู่เป็น” กันซักวันมั้ยคะ ไปดูว่าอะไรเด็ด? อะไรดัง? ขึ้นแท่น Iconic ตัวจริง ตามกันมาเลยค่ะ…

ชีวิตหนึ่งวันที่ทองหล่อ

เช็กอินที่คาเฟ่

เริ่มจากหาอะไรรองท้องเบาๆ ที่คาเฟ่สำหรับมื้อ Breakfast หรือ Brunch ซึ่งมีซ่อนอยู่ทุกซอกทุกมุม บรรยากาศร้านดีๆ ให้เรานั่งคุยนั่งทำงานกันได้ทั้งวัน จุดโดดเด่น คือ แต่ละร้านล้วนตกแต่งกันสวยสุดฝีมือ งานอาร์ทมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จะหยิบกล้องถ่ายรูปอัพโซเชี่ยลมุมไหนก็สวยไปหมดเลยค่ะ

ปักหมุดความคลาสสิกที่ Cheesecake House & Restaurant การันตีความเก่าแก่ตั้งแต่ปี 2526 กับตำนานชีสเค้กเจ้าแรกของไทย, After You Dessert Cafe ต้นตำรับฮันนี่โทสต์แสนอร่อย สาขาแรกก็เริ่มต้นที่นี่, ร้าน Paul เบเกอรี่แบรนด์ฝรั่งเศสเก่าแก่ระดับโลก ปิดท้าย Drip Tea & Coffee Cafe ร้านกาแฟสุดชิค ขาดริปต้องมาลองค่ะ,

Paul Bakery
Drip Tea & Coffee Cafe

ชีวิตเฮลตี้ดูแลตัวเอง

สายๆ ก่อนเที่ยงเลดี้ผู้รักสุขภาพต้องขอเข้ายิม ดูแลรูปร่าง ออกกำลังกายเรียกเหงื่อ เสริมสร้างความแข็งแรง ที่ RSM Academy แหล่งรวมคนดังสายสตรอง, We Fitness Signature Club ก็น่าสนใจ หรือวันไหนจะสลับไปโยคะที่ Absolute You สตูดิโอโยคะร้อนที่ดีที่สุดในไทย เพื่อความยืดหยุ่นของร่างกายบ้างก็ดีค่ะ

ใครพอมีเวลาบ่ายๆ จะแวะเข้าสปา นวดตัวขัดผิว ทำผม ก็ตามชอบเลยค่ะ เพราะทองหล่อมีสถาบันเสริมความงามดังๆ รองรับหลายที่ เช่น Meko Clinic การันตีชื่อเสียงยาวนาน, Apex Profound Beauty รับรองคุณภาพ หรือ Chalachol Hair Studio ร้านทำผมชื่อดังไม่มีใครไม่รู้จัก

เต็มอิ่มกับอาหารนานาชาติ

จะ Lunch หรือ Dinner ทองหล่อก็พร้อมเสิร์ฟอาหารต้นตำรับชื่อดังจากหลากหลายชาติ ให้เราเลือกชิมรสไม่ซ้ำร้านกันเลยค่ะ

เพราะที่นี่เสมือน Little Japan จึงมีสังคมชาวญี่ปุ่นอยู่มาก เริ่มจากร้าน Umenohana สไตล์ไคเซกิแท้ๆ ส่งตรงจากญี่ปุ่นสาขาเดียวในไทย, Shugetsyu Ramen ราเมนเส้นเหนียวนุ่มรางวัลมิชลิน อีกหนึ่งร้านสาขาเดียวในไทย หรือเปลี่ยนฟีลมาดื่มสาเกที่ Shin Yakitori สไตล์อิซากายะบ้างก็สนุกค่ะ

ฝั่งเมดิเตอร์เรเนี่ยนก็ไม่น้อยหน้า ร้านอาหารและไวน์อิตาเลียน Di Vino Bangkok รับจองล่วงหน้าเท่านั้น, Beccofino Italian Restaurant and Grill กับเมนูคลาสสิกโดยไม่ต้องบินไปอิตาลี หรือทานง่ายๆ รสชาติถูกปากอย่างร้าน Wine Republic, Audrey Café & Bistro ที่เรารู้จักกันดีก็เริ่มสาขาที่นี่ค่ะ

Umenohana
Beccofino Italian Restaurant and Grill
Din Tai Fong
Mae Varee Fruit Shop

ขาดไม่ได้เลย คือ ภัตตาคารจีนเก่าแก่ Grand Shanghai Chinese Restaurant เจ้าสัวต้องมาชิม, ร้านอาหารจีนติดเทรนด์ Din Tai Fong ขึ้นชื่อเสี่ยวหลงเปาก็มี หรือจะเลือกทานง่ายๆ ที่ บุญตงเกียรติข้าวมันไก่ไหหลำสิงค์โปร์

ส่วนอาหารไทยห้ามพลาดเด็ดขาด คือ ร้านต้นเครื่อง ตำนานทองหล่อกว่า 30 ปี, ร้านบ้านไอซ์ อาหารปักษ์ใต้ที่ขยายสาขามาใจกลางกรุงโดยฝีมือรุ่นที่ 3 ของตระกูล และร้านเลิศทิพย์ อาหารไทย-จีน-ทะเล โดยฝีมือเชฟกิ๊ก เจ้าของรางวัลเชฟกระทะเหล็ก ก็ขอขยายสาขามาทองหล่อบ้างเช่นกัน

ปิดท้ายเอาใจคนรักของหวาน ร้านข้าวเหนียวมะม่วงแม่วารี คอยเรียกลูกค้าชาวต่างชาติ ต้องหยุดกินยืนชิมกันหน้าร้านเป็นประจำ หรือ ร้าน Kanom ทาร์ตไข่และปาท่องโก๋สูตรฮ่องกง โด่งดังยาวนานกว่า 20 ปี

เลือกทานทั้งทีต้องของอร่อยจริงมีคุณภาพ กดถูกใจรัวๆ ทุกร้านเลยค่ะ.

สายเปย์ต้องช้อปปิ้ง

บ่ายๆเย็นๆ ไม่รีบร้อนไปไหนเปลี่ยนฟีลมาเดินเล่นช็อปปิ้ง เข้าร้านนู้นออกร้านนี้ อัพเดทเทรนด์กันหน่อยดีกว่าค่ะ

ทองหล่อเป็นศูนย์รวม Community Mall และซูเปอร์มาร์เก็ตสโตร์กว่า 10 แห่งไว้ด้วยกัน เช่น Market Place บริการแบบ 24 ชม., Ginza Thonglor คอมมูนิตี้น้องใหม่แบรนด์ญี่ปุ่น, Maze Thonglor ตกแต่งแนวอินดัสเทรียลเก๋มากๆ, J-Avenue ตำนานแรกๆ ของซอยนี้, The Commons ชิคสุดโดนใจสายฮิปเตอร์, 72 Courtyard รวมบาร์น่านั่ง และ Thonglor Nihon Ichiba ตลาดสดและปลาญี่ปุ่น

The Commons

ไม่เพียงเท่านี้ ยังเต็มไปด้วย Showroom เฟอร์นิเจอร์หรู ของแต่งบ้านไฮคลาส เรียกได้ว่าเป็น Furniture Hub ก็ได้เลยนะคะ เช่น Euro Creation, RCD Design Center, Kvik, Kenkoon, Grande Armoire, Minotti & Bulthaup by Chanintr, Kohler Experience Center, Valcucine และแบรนด์อื่นๆ รวมกว่า 20 แบรนด์ใหญ่

เจาะกลุ่มตลาดบนกันต่อ เอาใจคนรักรถบ้างกับโชว์รูมรถมีระดับ เช่น Mercedes Benz Thonglor World-Class Service และ Royal Enfield Oldest Motorcycle

Valcucine

ยังมีร้านรวงบูทีคเสื้อผ้า เครื่องประดับ อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้านำเข้าอีกเพียบ ชีวิตมีไลฟ์สไตล์แบบคนทองหล่อ เดินเที่ยวไปยาวๆ ไม่มีเบื่อจริงๆ ค่ะ

สายปาร์ตี้ต้องมา

กลางวันว่าสนุกแล้ว กลางคืนของทองหล่อยิ่งดีงามสุดๆ!! แสงสีและเสียงเพลงของ Bar & Bistro ตลอดทั้งเส้นถนน ช่วยผ่อนคลายและปลุกเอเนอจี้ในตัว ลองหาร้านนั่งชิลล์จิบไวน์ รวมตัวแกงค์นางฟ้าสังสรรค์กันก็เริ่ดอยู่นะคะ ที่นี่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทย ต่างชาติ วัยรุ่น วัยทำงานนิยมมา Hangout คืนวีคเอนด์เป็นประจำ แลนด์มาร์คร้านดังต้องบอกต่อ เช่น Rabbit Hole, J.Boroski, The Iron Fairies, Bar Savoy, Bottoms up และ Ainu Bar

ร้านสวยมีคลาส อาหารดี เพลงเพราะ ถูกรสนิยม…เรื่องนี้ต้องพิสูจน์กันเองค่ะ

Rabbit Hole

แหล่งรวมบริการด้านต่างๆ

Hotel Nikko Bangkok

“ทองหล่อ” สถานที่ซึ่งเป็น Iconic ของกรุงเทพฯ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนอยู่ไม่ขาดสาย โรงแรมระดับ 5 ดาวขนาดใหญ่จึงได้เปิดตัวในซอยนี้เพื่อรองรับบริการ เช่น Grand Centerpoint, Hotel Nikko Bangkok, Somerset ยังไม่รวมโรงแรมระดับกลางและ Stylish Guest House กว่าอีก 50 แห่งโดยรอบ

อีกหนึ่งชื่อเสียงของไทยเป็นที่ยอมรับทั่วโลก คือ บริการด้านสาธารณะสุขหรือโรงพยาบาลนั่นเองค่ะ ที่นี่มีโรงพยาบาลเอกชนจำนวน 2 แห่งด้วยกัน คือ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท และ รพ.คามิลเลียน

และสำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรักของเรา ก็มีรพ.สัตว์ ทองหล่อ ตั้งอยู่ในซอยเหมือนกันนะคะ

สถานที่สำคัญอื่นๆ

ย่านทองหล่อมีโรงเรียนนานาชาติ 2 แห่ง คือ Bangkok Prep และ Wells International School นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนสอนภาษา สอนดนตรี น้อยใหญ่กว่าอีก 20 แห่งด้วยกัน ครอบครัวใดมีบุตรหลานส่งลูกเข้าเรียนใกล้บ้าน เรียนพิเศษเสาร์อาทิตย์ เดินทางไปส่งลัดเลาะในซอย ใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ…

ที่นี่ยังมีสถานที่จำเป็นครบถ้วน เช่น สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ คอยตรวจตราความเรียบร้อยทั้งวัน, ไปรษณีย์ไทยตั้งอยู่ปากซอย, สำนักงานเขตวัฒนา ไว้ติดต่อเรื่องราชการ ใช้ชีวิตสะดวกกว่าที่คิดจริงๆ ค่ะ

ภาพรวมการลงทุนถือว่า Success ราคาดีไม่มีตก ที่ดินมีการพัฒนาโดยตลอด และเงินไม่จม

เล่ามาขนาดนี้ สรุปได้เลยว่าไม่มี Amenities ที่ไหน ครบจบในที่เดียวยิ่งกว่าทองหล่อ ที่ซึ่งมีกิจกรรมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ตั้งแต่เช้ายันมืด ยิ่งสะท้อนให้เห็นว่าทำไมทำเลนี้จึงมีศักยภาพสูง ดึงดูดผู้คนให้มาเยือน กระจายรายได้กันมหาศาลในทุกภาคธุรกิจ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจชั้นดี

ถ้าเช่นนั้นเรามาลองดูกันต่อดีกว่าค่ะ ว่าย่านไฮไซสุด Perfect นี้ จะมีราคาค่าตัว มูลค่าของที่ดินเท่าไหร่?

ราคาประเมินที่ดินทองหล่อ


ในทุกๆ 4 ปี กรมธนารักษ์จะสำรวจและประเมินราคาที่ดินแต่ละท้องที่ เพื่อถือเป็นราคามาตรฐานและใช้คำนวนภาษี
สำหรับราคาประเมินที่ดินซอยทองหล่อนั้น เรามาดูภาพการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันกันค่ะ

รอบที่ 1 ปี พ.ศ 2547 – 2550 ราคา 150,000 บาท/ตร.ว
รอบที่ 2 ปี พ.ศ 2551 – 2554 ราคา 200,000 บาท/ตร.ว (เพิ่มขึ้น 33%)
รอบที่ 3 ปี พ.ศ 2555 – 2558 ราคา 350,000 บาท/ตร.ว (เพิ่มขึ้น 75%)
รอบที่ 4 ปี พ.ศ 2559 – 2562 ราคา 420,000 บาท/ตร.ว (เพิ่มขึ้น 40%)
ในภาพรวมเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 110%

ข้างต้นคือราคาประเมินจากภาครัฐเท่านั้น แต่ราคาซื้อขายที่ดินในตลาดจริงๆ ของภาคเอกชน พุ่งทะยานไปไกลกว่านี้มากค่ะ
คาดการณ์ว่าราคาประเมินจะขยับเพิ่มขึ้นครั้งใหญ่ เมื่อรถไฟฟ้าสายสีเทาสร้างเสร็จอย่างแน่นอนค่ะ

อยู่เอง VS ลงทุน

อสังหา 101 ลองยกตัวอย่างราคาซื้อขายคอนโดมิเนียมกลุ่ม Ultra Luxury เพื่อเปรียบเทียบให้เห็นภาพการเติบโตของราคา ดังนี้

 • ระหว่างปี 2015 – 2020 (ระยะ 5 ปีถึงปัจจุบัน)
  ปี 2019 – The Strand ราคาเริ่มต้น 365,000 บาท/ตร.ม และปี 2020 คงที่ 365,000 บาท/ตร.ม
  ปี 2017 – The Bangkok Thonglor ราคาเริ่มต้น 360,000 บาท/ตร.ม และปี 2020 คงที่ 360,000 บาท/ตร.ม
  ปี 2016 – KHUN by YOO ราคาเริ่มต้น 360,000 บาท/ตร.ม และปี 2020 ปรับขึ้น 380,000 บาท/ตร.ม (1.3% ต่อปี)
  ปี 2016 – Tela ราคาเริ่มต้น 300,000 บาท/ตร.ม และปี 2020 ปรับขึ้น 368,000 บาท/ตร.ม (5.6 % ต่อปี)
 • ระหว่างปี 2010 – 2020 (ระยะ 10 ปีถึงปัจจุบัน)
  ปี 2012 – HQ ราคาเริ่มต้น 120,000 บาท/ตร.ม และปี 2020 ปรับขึ้น 240,000 บาท/ตร.ม (มือสอง) (12% ต่อปี)
  ปี 2011 – Quattro ราคาเริ่มต้น 160,000 บาท/ตร.ม และปี 2020 ปรับขึ้น 250,000 บาท/ตร.ม (มือสอง) (6.25 ต่อปี)
 • ก่อนปี 2010 เป็นต้นไป (ระยะเกิน 10 ปีถึงปัจจุบัน)
  Eight Thonglor ราคาเริ่มต้น 134,500 บาท/ตร.ม และปี 2020 ปรับขึ้น 207,000 บาท/ตร.ม (มือสอง)
  Hampton Thonglor 10 ราคาเริ่มต้นไม่ปรากฎ และปี 2020 ปรับขึ้น 160,000 บาท/ตร.ม (มือสอง)
  The Icon ราคาเริ่มต้นไม่ปรากฎ และปี 2020 ปรับขึ้น 154,000 บาท/ตร.ม (มือสอง)
  Fifty Fifth ราคาเริ่มต้นไม่ปรากฎ และปี 2020 ปรับขึ้น 107,000 บาท/ตร.ม (มือสอง)

จะเห็นได้ว่าราคาขยับขึ้นทั้งหมด โดยสูงสุด 12% ต่อปี
ในภาพรวมของการลงทุนขายต่อ ถือว่าได้ Capital Gain ค่อนข้างสวยผลตอบรับดีเลยค่ะ

ทางด้านการปล่อยเช่า ตลาดส่วนใหญ่ของคอนโดยุคกลางอย่าง HQ และ Quattro เริ่มต้น 45,000 – 55,000 บาทสำหรับ 1 ห้องนอน และ 70,000 – 75,000 บาทสำหรับ 2 ห้องนอน ผลตอบแทนค่าเช่าหรือ Rental Yield เฉลี่ย 5% ต่อปี ตัวเลขสวยเช่นกัน

ภาพรวมการลงทุนถือว่า Success ราคาดีไม่มีตก ที่ดินมีการพัฒนาโดยตลอด เงินไม่จมเพราะการหาผู้เช่าหรือผู้ซื้อใหม่ (Demand) ไม่ยาก อันเนื่องจากจำนวนประชากรหมุนเวียนในท้องที่อย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับโครงการ (Supply) ไม่ได้ล้นตลาด

อย่างไรแล้ว…ไม่ว่าจะอยู่เองหรือปล่อยเช่า เจ้าของหรือผู้อยู่อาศัยก็ได้ประโยชน์จากคุณภาพชีวิตดีๆ มีทรัพย์สินเพิ่มมูลค่าไว้ครอบครอง

ทำเลดี คอนโดเด่น

“ทองหล่อ” ในเวลานี้ยังคงเติบโตไม่หยุด และมีวิถีคุณภาพชีวิตดีๆ ดั่งที่เคยเป็นมา มีครบทุกสิ่งอำนวยความสะดวก และมี Value ด้านการลงทุนสูง หากใครกำลังมองหาโครงการศักยภาพซักที่ โครงการเอ็ม ทองหล่อ 10 ต้องติด Editors’ Picks แน่นอนค่ะ

www.mde.co.th
M Thonglor 10

รายละเอียดโครงการ

ที่ตั้งโครงการ : เอกมัย ซอย 12 เยื้องห้างดองกิ เพียง 3 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้า (BTS) เอกมัย
บริษัทพัฒนาโครงการ : บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ เอสเตท จำกัด
รูปแบบโครงการ : คอนโดมิเนียมไฮไรส์ (High Rise)
ระดับโครงการ : High-End
ลักษณะโครงการ : อาคารสูง 22 ชั้น (ที่จอดรถชั้น 1-5)
เนื้อที่โครงการ : 1-0-72 ไร่
รูปแบบห้อง : เริ่มต้น 1 ห้องนอน สูงสุด Penthouse 3 ห้องนอน
ขนาดห้อง : 29.00 – 153 ตร.ม

www.mde.co.th
Retreated Onsen
www.mde.co.th
Swimming pool & Dip pool

สิ่งอำนวยความสะดวก

โถงล็อบบี้
ห้องจดหมาย
ที่จอดรถซุปเปอร์ไบค์
ลานจอดจักรยาน
ลานล้างรถ
ลานสัตว์เลี้ยง
ห้องซักผ้า
ห้องพูล
สระว่ายน้ำดาดฟ้า
ออนเซนลอยฟ้า

ลานพักผ่อนและลานกิจกรรม
ห้องเด็กเล่น
คลับเฮาส์ลอยฟ้า
ห้อง Fitness & Aero Boxing
ห้อง Steam & Sauna
Sky Lounge
บริการรถรับส่ง
ลิฟต์โดยสาร 2 ตัว ลิฟต์เซอร์วิส 1 ตัว
ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.
ระบบเข้าออกอาคารและลิฟต์ ด้วยคีย์การ์ด

www.mde.co.th
M Thonglor 10
Leisure Sun Deck
Skyscape Gym & Aero Boxing
Floating Club House
Sky Pool Lounge

สถานที่ใกล้เคียง

แหล่งช็อปปิ้ง : เจ อเวนิว, มาร์เก็ต เพลส, เอท ทองหล่อ, นิฮอนมูระ, ฟิฟตี้ฟิฟท์, เอ็มโพเรี่ยม, เอ็ม ควอเทียร์, เกตเวย์ เอกมัย, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์, พาร์คเลน เอกมัย
ซุปเปอร์มาร์เกต : ท็อปส์, แม็กซ์วาลู, วิลล่า มาร์เก็ต, บิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส
สถานศึกษา : โรงเรียนนานาชาติเอกมัย, โรงเรียนนานาชาติบางกอกเพรพ
โรงพยาบาล : โรงพยาบาลสมิติเวช, โรงพยาบาลกรุงเทพ
สำนักงาน : เมเจอร์ ทาวเวอร์, โฮมเพลส, อาคารที-วัน
จุดขึ้นลงทางด่วน : ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ด่านอาจณรงค์

Floating Club House

โครงการ M Thonglor 10 (เอ็ม ทองหล่อ) เป็นโครงการอาคารสูง (high-rise) ตั้งอยู่ซอยเอกมัย 12-ทองหล่อ 10 แหล่งรวมทุกไลฟ์สไตล์บนเส้น “ถนนสุขุมวิท” บนทำเลที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดและหายากที่สุดในปัจจุบัน
โครงการนี้เป็นอาคารสูง โดดเด่น ดีไซน์สวย มีเอกลักษณ์ทั้งในส่วนของสภาปัตยกรรม การตกแต่งทั้งภายนอกและภายในอาคาร รวมไปถึงเป็นคอนโดมิเนียมแห่งแรก ที่นำคอนเซปต์ Glass House มาออกแบบเป็นห้องพักอาศัยจริง แม้เป็นโครงการใหญ่แต่กลับมีจำนวนยูนิตน้อยเพียง 173 ยูนิต สูงสุด 13 ห้องต่อชั้นเท่านั้น เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย เป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก

Floating Sky lounge

ในมุมมองการอยู่อาศัย ถือว่าเป็นทำเลที่เจริญมาก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วนภายในแหล่งเดียวกันทั้งหมด เหมาะกับคุณภาพชีวิตดีๆ มีทั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และ Community Mall หลากหลาย เหมาะกับชีวิตคนเมือง แหล่งรวมสังคมเพื่อนฝูง ไลฟ์สไตล์ที่อินเทรนด์ เลือกใช้ชีวิตในบ้านที่มีระดับและความปลอดภัยสูง

ส่วนมุมมองการลงทุนในที่ดินทำเลทองนี้ “ทองหล่อ” ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในกรุงเทพ สูงสุดถึงตารางวาละล้าน โดยราคาท่ีดินยังคงขยับขึ้นอยู่ตลอด โครงการเปิดตัวปี 2557 ด้วยราคา 1410,000 บาท/ตร.ม ในปี 2563 ราคาตลาดพุ่งขึ้นถึง 173,000 บาท/ตร.ม มูลค่าที่ดินตรงนี้น่าจะยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะแผนการมาของโครงการรถไฟฟ้าสีเทาในอนาคต “สถานีทองหล่อ 10” จะทำให้ทำเลนี้เจริญมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงดึงผู้คนทั้งไทย ต่างชาติ ให้วนเวียนมาท่องเที่ยวและอยู่อาศัยตลอด ง่ายต่อการขายต่อ ปล่อยเช่าได้เรื่อยๆ ด้วยความที่เป็นโครงการใจกลางเมืองจึงสามารถใช้ชีวิตได้สะดวกตั้งแต่วัยเรียนจนถึงวัยทำงาน

Photo Credit:
www.location.com
www.thaiticketmajor.com
www.facebook.com/dripthonglor13
www.facebook.com/UmenohanaTH
www.facebook.com/beccofinothonglo
www.facebook.com/DinTaiFungTh
www.facebook.com/ข้าวเหนียวมะม่วง-แม่วารี
www.facebook.com/thecommonsbkk
www.germanstandard.com/kitchens/valcucine
www.facebook.com/rabbitholebkk
www.nikkobangkok.com
www.mde.co.th
Copy link