fbpx

“ห้าแยกลาดพร้าว” ทำเลนี้มีแต่ความเจริญ

8.00 min. Read

ส่องทำเล “ห้าแยกลาดพร้าว” CBD แห่งใหม่ของกรุงเทพ

ไม่มีคนกรุงคนไหนไม่รู้จัก “ห้าแยกลาดพร้าว” ชื่อแยกตัวดังของกรุงเทพ ความพิเศษของชื่อแยกนี้ เกิดจากเส้นถนนหลักสามเส้น “วิภาวดี-พหลโยธิน-ลาดพร้าว และเส้นทางคู่ขนาน” มาบรรจบกัน ก่อนจะนำมาซึ่งความเจริญที่เราต้องเหลียวมอง…

ตั้งต้นความเจริญ

ประวัติความเป็นมาก่อนเข้าสู่ความเจริญในทุกวันนี้ได้นั้น ชื่อเสียงของลาดพร้าว ไม่ได้มีแค่ชื่อเอกลักษณ์เฉพาะตัวเท่านั้นค่ะ ที่แห่งนี้ยังมีห้างดัง “เซ็นทรัล ลาดพร้าว” เป็น Iconic แต่ดั้งแต่เดิม ซึ่งได้รับความนิยมล้นหลามเมื่อครั้งเปิดตัวในปี 2525 ประกอบกับทำเลแห่งนี้ยังมี Super Iconic อย่าง “จตุจักร” ตลาดนัดค้าปลีก-ค้าส่งขนาดยักษ์ใหญ่ และสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ หรือ “หมอชิต” ที่เราคุ้นหู

แค่ลำพังปักหมุด 3 สถานที่ใหญ่ๆ เหล่านี้ในยุคนั้น ก็สร้างตำนานให้ลาดพร้าวได้ไม่น้อยแล้วค่ะ

Chatuchak Weekend Market

เขตลาดพร้าวอยู่ในกลุ่มพื้นที่กรุงเทพตอนเหนือ จากทั้งหมด 7 เขต คือ จตุจักร บางซื่อ ลาดพร้าว หลักสี่ ดอนเมือง สายไหม และบางเขน ในอดีตถูกจัดวางให้เป็นกรุงเทพรอบนอกเสียด้วยซ้ำ แต่เมื่อเวลาผ่านไปพื้นที่ย่านนี้กลับไม่อยู่เฉย ย่ิงนับวันกลับยิ่งเติบโตเพิ่มมากขึ้น แม้เซ็นทรัลเองยังต้องรีโนเวทเพื่อรีเฟรชสิ่งใหม่ๆ ให้กับพื้นที่ ร้านค้าร้านอาหารเองก็ปรับกลยุทธ์มากขึ้น เพื่อคอยต้อนรับผู้คนที่สัญจรไปมาจากทุกสารทิศทั่วไทย และรองรับแผนการมาอย่างยิ่งใหญ่ของเส้นทางรถไฟฟ้า

ศูนย์รวมการเดินทาง

ปัจจุบันนี้ห้าแยกดังกล่าวเป็นศูนย์กลางที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพ โดยมีสถานีที่ซึ่งเปิดใช้บริการแล้วพาดผ่านหลัก คือ

รถไฟฟ้า (BTS) สายสีเขียว (หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต) ลง “สถานีห้าแยกลาดพร้าว” มีทางเชื่อมส่งตรงเข้าห้างเซ็นทรัล และคอนโดมิเนียมไฮเอนด์ สะดวกต่อการใช้ชีวิตอยู่อาศัย เป็นสถานี Interchange เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า (MRT) สายสีน้ำเงิน “สถานีพหลโยธิน” มีทางเชื่อมส่งตรงเข้าห้างยูเนี่ยนมอลล์

BTS "Ha Yaek Lat Phrao"

ส่วนโครงการในอนาคตมีรถไฟฟ้า (Monorail) สายสีเหลือง “สถานีรัชดา” เชื่อมต่อ MRT “สถานีลาดพร้าว” เพื่อลดความแออัดหนาแน่นของจราจรไปได้บ้าง และ Big Project ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ “สถานีกลางบางซื่อ” ซึ่งเป็นระบบรถไฟทางไกล เทคโนโลยีทันสมัยที่มาทดแทนสถานีรถไฟหัวลำโพง มีทั้งรถไฟความเร็วสูงเชื่อมต่อ 3 สนามบินและรถไฟความเร็วสูงไทย – จีน อยู่ภายในด้วยค่ะ

ส่วนระบบขนส่งสาธารณะดั้งเดิม ดังเช่น สถานีขนส่งจตุจักร และบริษัทรถทัวร์ของภาครัฐและเอกชน เดินทางสู่ภาคต่างๆ ทั่วไทยนั้น ยังมีให้บริการตามปกติ

Bang Sue Grand Station
Bang Sue Grand Station
Bang Sue Grand Station
Bang Sue Grand Station

สวรรค์นักช็อป

ยักษ์ใหญ่ตำนานลาดพร้าว หนีไม่พ้น “เซ็นทรัล ลาดพร้าว” อย่างที่เกริ่นนำไปแล้ว ภายในปรับโฉมทันสมัย ตามแบบฉบับมาตรฐานเซ็นทรัลไม่ทำให้เสียชื่อ มีครบทุกไลฟ์สไตล์ของกิน ของใช้ สินค้าแบรนด์เนม พ่วงด้วยโรงภาพยนตร์จอยักษ์ ช้อปปิ้งเดินห้างเพลิดเพลินแล้ว ลองแวะทาน “ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ” ร้านเด็ดด้านข้างห้างก็อร่อยใช้ได้เลยค่ะ

ยูเนี่ยนมอลล์” อีกหนึ่งห้างสรรพสินค้าขึ้นชื่อเสื้อผ้าวัยรุ่นตามกระแส ราคาไม่แพง มีร้านอาหารเด็ดดังไม่แพ้กัน คือ “โจ๊กมัลลิกา” พิกัดลาดพร้าวซอย 1 เนื้อข้าวเนียนนุ่มน่าทานจริงๆ ค่ะ

ตลาดนัดจตุจักร” และ “เจเจมอลล์” ตลาดสินค้าวัยรุ่น ของตกแต่ง ต้นไม้ ของมือสอง เดินเล่นชิลล์ๆ ช่วงสุดสัปดาห์ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังลง Guide Book ถูกใจทั้งคนไทยคนต่างชาติ

Home Pro” ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน หากใครสนใจซื้อของใช้เข้าบ้าน จะซื้อของชิ้นใหญ่ชิ้นเล็กก็ไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลเลยค่ะ

สำหรับอาหารการกิน ลาดพร้าวมีซุปเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ๆ ครบทุกแบรนด์ “Tesco Lotus”, “Tops” และ “Big C Extra” รวมไปถึงร้านอาหารท้องถิ่นแนวสตรีทฟู้ดตลอดทาง

Central Plaza Ladprao
Tesco Lotus Phaholyothin
Union Mall
Big C Lardprao

ปิดท้ายพักผ่อนชิลล์ หรือออกกำลังกายเบาๆ รับอากาศสดชื่น ที่ “สวนรถไฟ” กันนะคะ

The Train Rod Fai Park

แผนพัฒนาในอนาคต

เพราะโปรเจครถไฟฟ้า High Speed ของสถานีกลางบางซื่อ จึงได้ก่อให้เกิดการพัฒนาที่ดินผุดขึ้นโครงการใหม่ๆ โดยรอบ เตรียมพร้อมสำหรับการเป็น “New CBD” ประกอบไปด้วย

Zone A : Smart Business Complex แหล่งรวมออฟฟิศสำนักงาน โรงแรม เพื่อรองรับกลุ่มธุรกิจและขับเคลื่อนเศรษฐกิจก้าวหน้า โดยการประมูลที่ดินพัฒนาโครงการได้รับเสียงตอบรับจากบริษัทเอกชนชั้นนำ ทั้งด้านอสังหาฯ กลุ่มพลังงาน ฯลฯ อย่างดี
Zone B : ASEAN Commercial and Business Hub ศูนย์รวมการค้าปลีก-ค้าส่ง ต่อยอดจากตลาดนัดจตุจักร
Zone C : Smart Healthy and Vibrant Town สวนสาธาณะขนาดใหญ่ เสมือนป่าในเมือง
Zone D : World Renowed Garden Interchange Plaza เส้นทางการเชื่อมต่อสถานี ทั้ง BTS, MRT สู่สถานีกลางบางซื่อ ในรูปโฉมที่เจริญ เต็มไปด้วยธุรกิจร้านค้ารายรอบ

มุมมองการลงทุน

ที่ดินทำเลทองนี้ เป็นที่หมายปองของนักลงทุนอสังหาอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ หากย้อนกลับไปปี 2554 โครงการเอ็ม ลาดพร้าว เปิดตัวราคาขาย 110,000 บาท/ตร.ม ในปี 2563 ราคาตลาดพุ่งขึ้นถึง 171,000 บาท/ตร.ม ที่สำคัญ คือ มูลค่าที่ดินตรงนี้น่าจะยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทรัพย์มีมูลค่าเช่นนี้นักลงทุนยังถือกันอีกยาวๆ ค่ะ

ในอนาคตอันใกล้บริเวณนี้จะยิ่งเจริญมากขึ้น และราคาตลาดจะพุ่งสูงขึ้นอีกโดยไม่ต้องคาดเดา จากศูนย์กลางการเดินทางหลักของประเทศอย่างสถานีรถไฟฟ้ากลางบางซื่อ High Speed Train และโครงข่ายคมนาคมระบบต่างๆ เช่น รถไฟฟ้าเชื่อมท่าอากาศยาน

ลาดพร้าวจะเป็นพื้นที่ที่ผู้คนหมุนเวียนตลอด ง่ายต่อการขายต่อ ปล่อยเช่าได้เรื่อยๆ อสังหาริมทรัพย์ใจกลางเมืองจึงตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่สะดวก ตั้งแต่วัยเรียนจนถึงวัยทำงาน

Lad prao
Office Building at Phaholyothin Road

ทำเลดี คอนโดเด่น

ลาดพร้าว” ในเวลานี้ประหนึ่งเมืองใหม่อีกครั้ง ทำเลเก่าเล่าใหม่ในมิติที่ว้าวขึ้นเรื่อยๆ มาแรงจัดเต็มทุกขีดความเจริญไม่น้อยหน้ากรุงเทพรอบในอย่างสุขุมวิทเลยค่ะ ชีวิตดีมีครบทุกสิ่งอำนวยความสะดวก หากใครกำลังมองหาบ้านเพื่อตั้งหลักแหล่งซักที่ โครงการเอ็ม ลาดพร้าว ต้องติด Editors’ Picks แน่นอนค่ะ

M Ladprao
Sky Pool with Certain Fall
www.mde.co.th
Fish tank Swimming Pool
Library

รายละเอียดโครงการ

ที่ตั้งโครงการ : ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ตรงข้ามห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าว ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า (BTS) ห้าแยกลาดพร้าว ระยะทาง 0 เมตร และรถไฟใต้ดิน (MRT) สถานีพหลโยธิน 300 เมตร (เดิน 2 นาที)
บริษัทพัฒนาโครงการ : บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
รูปแบบโครงการ : คอนโดมิเนียมไฮไรส์ (High Rise)
ระดับโครงการ : High-End
ลักษณะโครงการ : อาคารสูง 44 ชั้น (ชั้นจอดรถ 2-6)
เนื้อที่โครงการ : 1-3-87 ไร่
รูปแบบห้อง : เริ่มต้น 1 ห้องนอน สูงสุด Penthouse 3 ห้องนอน
ขนาดห้อง : 30.08 – 157.83 ตร.ม

สิ่งอำนวยความสะดวก

โถงล็อบบี้
ห้องจดหมาย
ห้องซักรีด
ห้องคาราโอเกะ
ห้อง Library
ห้อง Fitness
ห้อง Steam & Sauna
สระว่ายน้ำดาดฟ้าแบบ Fish Tank
สระว่ายน้ำ Sky Pool with Certain Fall
สวนหย่อมดาดฟ้า

ห้องเอนกประสงค์
Party Deck
Sky Yoga
Sky Lounge
Panorama Lounge
Sky BBQ and Cabanas
ที่จอดรถ
ลิฟต์โดยสาร 3 ตัว ลิฟต์เซอร์วิส 1 ตัว
ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.
ระบบเข้าออกอาคารและลิฟต์ ด้วยคีย์การ์ด

Library
Spa Room
Multi-Purposed Room

สถานที่ใกล้เคียง

แหล่งช็อปปิ้ง : เซ็นทรัล ลาดพร้าว, ยูเนี่ยนมอลล์, เทสโก้ โลตัส, เมเจอร์ รัชโยธิน,
สถานศึกษา : โรงเรียนหอวัง
สถานที่ราชการ : สำนักงานที่ดินจตุจักร, กรมขนส่งทางบก, กองบังคับการปราบปราม
โรงพยาบาล : โรงพยาบาลลาดพร้าว
โรงแรม : เซ็นทารา แกรนด์
สำนักงาน : ปตท.สำนักงานใหญ่, เอสซีบี พาร์ค พลาซ่า, ตึกช้าง, ซันทาวเวอร์, สำนักงานใหญ่ การบินไทย
จุดขึ้นลงทางด่วน : ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ด่านลาดพร้าว

โครงการ M Ladprao (เอ็ม ลาดพร้าว) เป็นโครงการอาคารสูง (high-rise) ตั้งอยู่บนเส้นถนนใหญ่ “ถนนพหลโยธิน” บนทำเลที่ดีที่สุดของย่านเลยก็ว่าได้ นับเป็นโครงการแรกๆ ที่ได้ครอง “จุดยุทธศาสตร์” ของทำเล ติดกับรถไฟฟ้า “สถานีห้าแยกลาดพร้าว” แค่ 0 เมตร อธิบายให้ชัดเจนอีกครั้ง ก็คือบันไดรถไฟฟ้าส่งลงถึงประตูโครงการทันที ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าวแบบประจัญหน้ากันตรงๆ โดยใช้ทางเชื่อมรถไฟฟ้าข้ามฝั่งไปมาอย่างสะดวก ง่ายๆ

M-Ladprao
M Ladprao Condominium
BTS "Ha Yaek Lat Phrao"

โครงการนี้เป็นอาคารสูง โดดเด่น ดีไซน์สวยเป็นเอกลักษณ์แบบทันสมัยไร้กาลเวลา แม้เป็นโครงการใหญ่แต่กลับมีจำนวนยูนิตน้อย สูงสุด 9 ห้องต่อชั้นเท่านั้น เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย เป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก

Garden
Panorama Lounge

ในมุมมองการอยู่อาศัย ถือว่าเป็นทำเลที่มีแต่ความเจริญ มีสิ่งปลูกสร้างจำพวกโครงสร้างพื้นฐานครบโดยรอบ จุดขาย คือเป็นโครงการที่ติดรถไฟฟ้ามากที่สุด ได้เปรียบกว่าทุกโครงการในทำเลเดียวกัน ลืมเรื่องการใช้รถยนต์ในชั่วโมงเร่งด่วน มีทั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และตลาดชุมชนในซอยตรอกซอกซอยบริเวณนั้น หาของกินสะดวก ราคาค่าครองชีพไม่สูง พื้นฐานการใช้ชีวิตในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบ ระบบความปลอดภัยตามมาตรฐาน

Party Deck
Sky Yoga

Photo Credit:
www.viehotelbangkok.com
www.facebook.com/BTSSkyTrain
www.facebook.com/thailand.etc.club
www.unique.co.th
www.mde.co.th
Copy link