fbpx

Q 1 Sukhumvit ชีวิตจากจินตนาการสู่ความเป็นจริง

5.00 min. Read

The Emblem of Luxurious Life

คำว่า “Super Luxury Residences” ที่ใครๆ ต่างก็เปรียบเปรยนั้น ไม่น้อยเลยที่เป็นเพียงภาพในจินตนาการ แต่จะมีซักกี่คนที่เข้าใจเนื้อแท้และตีความหมายได้แตกฉาน ลงรายละเอียดและให้ความสำคัญกับทุกองค์ประกอบ เพื่อสร้างสรรค์สิ่งนี้ให้กลายเป็นจริงขึ้นมาได้ แค่เพียงได้รู้จัก Q 1 Sukhumvit คำว่าหรูหราอาจยังน้อยไป หากแต่เป็นความสง่างามต่างหากที่คู่ควร

3-BEDROOM UNIT

First Impression

โครงการใหญ่บนพื้นที่กว่า 3 ไร่นี้ เตะตาผู้คนผ่านไปผ่านมาด้วยภาพลักษณ์สีทองอร่ามใจกลางกรุง ตั้งตระหง่านติดรถไฟฟ้าสายเศรษฐกิจเส้นสุขุมวิท ปักหมุดสถานีนานา เชื่อมทางเข้าโครงการตรงจากสถานีภายในสถานที่แห่งเดียวกัน สถานีนี้นับว่าเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญใจกลางย่านธุรกิจ เข้าถึงถนนวิทยุมุ่งหน้าสู่สาทรแค่เพียงไม่กี่นาที ติดห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่าง Siam Paragon, Gaysorn Plaza หรือ Central Embassy แหล่งรวม Brand Name ระดับโลกที่เมื่อมีคอลเล็กชั่นใดใหม่ๆ ก็ต้องเปิดตัวที่ห้างนี้ก่อนเสมอ อีกทั้งยังมีสถานที่สำคัญๆ ในระยะใกล้เคียงอันเป็น Landmark ของประเทศ ดังเช่น โรงเรียนนานาชาติติด Top 5 ของไทย หรือโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนลซึ่งได้รับมาตรฐานระดับสากลที่ชาวต่างชาติยกย่องและไว้วางใจ และไฮไลท์น้องใหม่ของกรุงเทพอย่างโครงการสวนป่าเบญจกิติ Big Project ที่มีขนาดพื้นที่สีเขียวกว่า 450 ไร่ สวนสาธารณะพักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ใจกลางกรุงเพื่อคนเมืองโดยเฉพาะ

รายล้อมด้วยสถานที่ครบวงจรของชีวิตครอบครัว เมื่อเริ่มต้นที่ทำเลดี การใช้ชีวิตก็เป็นสุข คุณภาพชีวิตที่มีคุณภาพ คือ คำตอบยืนหนึ่งของ Q 1 Sukhumvit

Direct link to the Nana BTS Sky-train Station
Main Entrance closed to Sukhumvit Road

Project Detail

โครงการตัวท็อปนี้เป็นผลงานมาสเตอร์พีซของ Quality House PLC ผู้พัฒนาโครงการมือฉมัง ประสบการณ์จัดเต็มทั้งโครงการแนวราบและแนวสูง กระจายทั่วกรุงเทพ รอบปริมณฑลและหัวเมืองใหญ่ของประเทศไทย ไล่ทุกระดับของกลุ่มผู้ซื้อจนเข้าใจถ่องแท้ว่า แท้จริงแล้ว…ความต้องการของผู้อยู่อาศัยคืออะไร?

High-Rise Condo นี้มีความสูง 40 ชั้น จำนวนห้องชุด 273 ยูนิต รองรับที่จอดรถสูงสุด 625 คัน หรือ 228% ซึ่งหาได้ยากที่จะ double ให้สูงสุดมากขนาดนี้ แถมทุกห้องชุดยัง Fix ช่องจอดระบุเป็นพื้นที่ในโฉนดเสร็จสรรพ แม้เป็นรูปแบบคอนโดมิเนียมอาคารสูง แต่หลักการการบริหารสามารถดูแลประหนึ่งบ้านเดี่ยวได้อย่างมืออาชีพ

ผู้เขียนได้รับเชิญให้เข้าชมคอนโดใจกลางเมืองนี้อย่างอบอุ่น ด้วยพนักงานทุกคนที่เดินผ่านต่างกล่าวสวัสดีทักทายประหนึ่งเจ้าบ้านที่ยื่นไมตรีจิตไปทุกที่และคอยให้คำแนะนำอยู่แทบทุกจุดของพื้นที่ส่วนกลาง เริ่มต้นจากหน้าโครงการ รูปแบบของโครงการมีระบบรักษาความปลอดภัยสร้างความสบายใจแก่ผู้พักอาศัยเป็นด่านแรก ตามด้วยพื้นที่สีเขียวงาน Landscape ต่างๆ ด้านหน้าโครงการ ทั้งหมดได้รับการออกแบบจาก Shma ผู้ออกแบบเจ้าดังการันตีผลงานหลายสำนัก ซึ่งโครงการได้คัดเลือกพรรณไม้ที่ให้บรรยากาศสวนร่มรื่นและได้รับการดูแลอย่างดี บ่งบอกถึงการบริหารจัดการที่ใส่ใจและรักษาคุณภาพโครงการให้ยั่งยืนไม่มีเสื่อมคลาย

The Emblem of Luxurious Life at Q 1 Sukhumvit

Google AdSense

แค่ทำเลใจกลางกรุงยังน้อยไป มืออาชีพอย่าง Q 1 Sukhumvit จึงแสดงศักยภาพผู้นำวงการอสังหาฯ สร้างคอนโดบรรยากาศบ้านดีไซน์เรียบหรู ยิ่งใหญ่ และสวยเด่นตระกรานตา จัดเต็มคุณภาพชีวิตดี สังคมดี ไม่น้อยหน้าใครเลยจริงๆ

In-Unit Highlights

โครงการระดับท็อปผลงานการออกแบบจาก Palmer & Turner บนเส้นสุขุมวิทนี้ มีทางเข้าที่ถอยร่นจากระยะถนนใหญ่สร้างพื้นที่ให้หน้าโครงการดูแกรนด์ พื้นที่ Drop-Off ที่รองรับรถยนต์รับส่งลูกบ้านยามเช้าได้ร่วมสิบๆ คันก็ไม่เป็นปัญหาการจราจรในพื้นที่ซักนิด ส่วนโถงล็อบบี้ต้อนรับเป็นพื้นที่กว้างและยกฝ้าขึ้นสูงถึง 8.7 เมตร ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นคอนเซปต์หลัก ก่อนจะประดับประดาด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุดใหญ่และโคมไฟระย้าสวยงาม รับสายตาชวนน่ามองและรู้สึกปลอดโปร่งในเวลาเดียวกัน

การออกแบบแนว Modern Luxury ผสานกับ Monochrome Furnishing ของเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น ทุกพื้นที่จึงเป็นหัวใจหลักของงานดีไซน์ เน้นสีเรียบไม่ฉูดฉาด แต่สร้างพลังและมีความหมาย เชื่อมโยงจากรูปแบบโครงการสู่ห้องชุดได้โดยไม่สะดุด

Main Lobby
Hallway to BTS Sky-train
Luxurious Facilities

ห้องนั่งเล่น

ความตั้งใจของโครงการที่สร้างคอนโดให้เหมือนบ้าน พื้นที่ใช้สอยจึงเริ่มต้นที่ 2 ห้องนอน ขนาด 92-125 ตรม. ไล่ไปจนถึงสูงสุด Penthouse ขนาด 353 ตรม. เรียกว่าพื้นที่กว้างขวางเป็นอยู่ได้จริง

พื้นที่หลักของบ้านจึงอยู่ที่ห้องนั่งเล่น จัดสรรแบ่งโซนชัดเจนระหว่าง Living Room และ Dining Room แถมด้วย Walk-In Shoe Storage มีรูปแบบการขายมาตรฐานแบบ Fully Fitted ครบชุดงาน Built-in พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นภายในห้องครัว ห้องน้ำ และตู้เสื้อผ้า ด้วยความสูงของฝ้าในระดับ 3 เมตรรับสายตากับพื้นสีขาว รวมทั้งแนวกระจกที่สูงเทียบระดับพื้นชนฝ้า ทำให้ห้องดูกว้างรับแสงและโปร่งสว่างขึ้นอย่างมาก

Living Room
Dinning Room
Walk-In Shoe Storage

เครื่องปรับอากาศจะเป็นแบบ Ceiling Concealed Type ของ Mitsubishi ทั้งหมด โดยการเปิดปิดควบคุมอุณหภูมิและไฟส่องสว่างด้วยระบบ Home Automation และมี VDO Door Phone ไว้สื่อสารกับเจ้าหน้าที่โครงการได้ตลอด 24 ชม.

Corporate Workshop for Sales, Marketing, Client Management & Strategy Service. PLEASE CLICK
Living Room

ห้องครัว

ในพื้นที่ถัดมาในบริเวณเดียวกับห้องนั่งเล่น ส่งเสริมกิจกรรมในครอบครัวให้ได้พบปะสังสรรค์ใกล้ชิดกันนี้ Q 1 Sukhumvit คัดสรรวัสดุเกรดพรี่เมี่ยมจัดให้ทั้งหมดภายในครัวยุโรป มี Island เพิ่มการจัดวางข้าวของ โดยใช้ Sink จาก Blanco ส่วนเตาไฟฟ้า เตาอบ เครื่องล้างจาน ตู้เย็น Built-in จาก Siemens ภายใต้การออกแบบ Modern Kitchen จาก Poggenpohl ทั้งหมดล้วนเป็นแบรนด์ต้นกำเนิดจากเยอรมันนีทั้งสิ้น

อีกทั้งยังมีพื้นที่ครัวไทยรองรับเช่นกัน หากใครจะปรุงอาหารถูกปากสไตล์ไทยๆ บ้าง ก็ใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มที่แยกสัดส่วนออกไป ไม่รบกวนทั้งกลิ่นและเสียง ด้วยวัสดุคุณภาพจาก Teka พร้อมระบบระบายอากาศออกนอกโครงการทั้งหมด 

และในพื้นที่เดียวกันนี้เอง ยังเป็นพื้นที่ Back of House มีห้องแม่บ้าน ห้องซักล้าง ห้องเก็บของพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นบานตู้ขนาดใหญ่ และระเบียงกว้างเพื่อการใช้งานเอนกประสงค์ทั่วไป

European Kitchen
Back of House

ห้องนอน

ผังห้องหรือ Lay-out ของโครงการทั้งหมดจะเป็นรูปแบบสี่เหลี่ยม ทำให้การจัดวางเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งเข้าที่เข้าทางไปเสียหมด และยังใช้สอยพื้นที่ได้อย่างเต็มที่ เสริมเติมแต่งด้วย Walk-in Closet ขนาดใหญ่ ลักษณะภาพรวมทั่วไปคล้ายกับห้องนั่งเล่น ต่างตรงที่ว่า Q 1 Sukhumvit ใช้พื้นไม้ในพื้นที่ห้องนอนโดยเฉพาะ เพราะแนวคิดของงานไม้ มักแฝงความหมายแห่งความอบอุ่น ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และ สงบ 

รางม่านภายในห้องถูกซ่อนอย่างสวยงาม รับกับกระจกที่มีความสูงติดขอบฝ้าด้วยวัสดุประเภท Low-E ช่วยป้องกันทั้งความร้อนและเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี

2-BEDROOM UNIT

Master Bedroom

ห้องน้ำ

ความหรูหราภายในห้องน้ำ ไม่ใช่แค่งานดีไซน์ของพื้นและผนังหินธรรมชาติ Supergenti Grey ซึ่งเป็นสีโทนอ่อนตามคอนเซปต์เท่านั้น แต่ยังจัดเต็มสุขภัณฑ์ Toto Washlet เจ้าแรกของโลกแห่ง Smart Toilet with Remote Control อุปกรณ์ก็อกนำ้และฝักบัวจาก Grohe  อ่างอาบน้ำและฉากกั้นอาบน้ำจาก Kasch แบรนด์ดังจากเยอรมันนีเช่นกัน

สไตล์การออกแบบห้องน้ำไม่ต่างจากคอนเซปต์หลักที่เน้นความโอ่อ่าโถงกว้าง แม้ในห้องน้ำก็ยังให้ความรู้สึกเฉกเช่นเดียวกัน ด้วยดีไซน์ที่มีช่องแสงกระจกบานใหญ่ทำให้เรารู้สึกถึงโปร่งโล่ง ความสะอาดของโทนสีขาว และความสว่างจากธรรมชาติที่เข้าถึง 

Master Bathroom

Residential Facilities

สัญลักษณ์ตัว Q จากด้านหน้าและยอดสูงสุดของโครงการนั้น บ่งบอกถึงนิยาม “The Emblem of Luxurious Life” ได้เป็นอย่างดี หารู้ไม่ว่าจุดสูงสุดที่ว่านี้ยังเป็นพื้นที่ส่วนกลางเสมือนจุดชมวิวของกรุงเทพ แค่พิเศษสุดเฉพาะผู้อยู่อาศัยในโครงการนี้เท่านั้นที่ได้รับชม

พื้นที่ส่วนกลางแรกจะอยู่ที่ชั้น 9 ทั้งหมด เชื่อมต่อกันให้เราสามารถเดินเข้าถึงและใช้งานแต่ละห้องได้อย่างต่อเนื่อง จุดเด่นหนีไม่พ้นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ 27.4×9 เมตร ใกล้เคียงกับ Half Olympic Size ที่หาได้ยากในคอนโดเมืองกรุง เชื่อมต่อมาที่ Residence Lounge และ Multi-Purpose Room บรรยากาศคล้ายโรงแรมหรู ผ่านการดีไซน์จาก Interior Vision คุมความ Luxury ด้วยโทนสีทองสว่าง ลูกเล่นของแสงเงา ตัดกันกับเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งให้มีมิติลุ่มลึก

Super Luxury Residences รับรู้ได้ด้วยการอยู่อาศัย... Q 1 Sukhumvit หนึ่งเดียวแห่ง Ultimate Living ที่มีอยู่จริง

สำหรับ Fitness Center และ Yoga Room นั้น เลือกใช้อุปกรณ์ออกกำลังกาย Cybex แบรนด์ชั้นนำจากสหรัฐอเมริกา รวมทั้งยังมีโซน Steam, Sauna และ Jacuzzi โดยทุกสถานที่จะมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยดูแลตอกย้ำความปลอดภัยและใส่ใจต่อทุกคุณภาพชีวิต

 อีกหนึ่งจุดพื้นที่ส่วนกลางชั้น 40 หรือชั้นดาดฟ้านั้น เราสามารถรับชมบรรยากาศรอบเมืองวิว 360 องศาแค่เพียงในระยะสายตา ทางโครงการรองรับห้อง Spa และ Onsen กลิ่นอายเดียวกับประเทศญี่ปุ่น มีสวนขนาดเล็กให้ได้นั่งสูดอากาศผ่อนคลาย และยังมี Sky Lounge สามารถจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ กิจกรรมสร้างสังคมในหมู่เพื่อน หรือ Private Party ก็ทำได้ไม่ยาก

Fitness Center
Swimming Pool
Sky Garden

หลายๆ ครั้งผู้เขียนต้องถามตัวเองว่านี่เรากำลังเดินอยู่ในคอนโดมิเนียม ในบ้าน หรือในโรงแรม ในสถานที่เดียวกันกลับให้บรรยากาศที่หลากหลายทางความรู้สึก เพราะภาพลักษณ์ที่สัมผัสได้ด้วยสายตา ถ่ายทอดออกมาผ่านสภาพแวดล้อม หยิบยื่นความปราถนาดีผ่านสังคมจากเจ้าบ้านก็ดี จากเพื่อนบ้านก็ดี และสุดท้ายรับรู้ได้ด้วยการอยู่อาศัย แม้หลายคนจะมองว่าถนนสุขุมวิทนั้นคือแสงสีที่ไม่มีวันหลับ มีชีวิตชีวาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แต่ทันทีที่ก้าวเท้าเข้าโครงการ สิ่งที่เกิดขึ้นคือความสงบและความอบอุ่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

มีคอนโดไม่กี่ที่นักที่เราจะสามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า “Super Luxury Residences” แท้จริงแล้วเป็นอย่างไร ความหมายของที่สุดทั้งทำเลที่ตั้ง การเชื่อมต่อเส้นทางคมนาคมหลัก รูปแบบการดีไซน์และการตกแต่ง พื้นที่ที่จัดสรรเพื่อการใช้ชีวิตที่เพิ่มความเชื่อมั่น ความไว้ใจ และความปลอดภัย ที่หนึ่งแห่งคอนโดมิเนียมใจกลางกรุง Q 1 Sukhumvit หนึ่งเดียวแห่ง Ultimate Living ที่มีอยู่จริง

สนใจโครงการติดต่อ คุณกิฟท์ พิรุณินทร์ วรรณวงศ์ (+66) 93-515-8897

Photographer: Pitiporn Jutisiriwatana
Content Creator: M.S. SOFIACopy link