fbpx

รู้จักชีวิตดีๆ ที่ The Residences at Mandarin Oriental Bangkok

10.00 min. Read

Best of the Best Condo ที่สุดแห่งศักยภาพ ริมเจ้าพระยา

อีกหนึ่งปรากฎการณ์ของเรสซิเดนซ์ชั้นนำระดับประเทศ ยิ่งใหญ่ในเอเชีย ขนานนามไกลไปทั่วโลก นาทีนี้…ไม่ได้ใครไม่รู้จัก “เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ” คอนโดในโครงการ ICONSIAM แลนด์มาร์คที่มาแรงที่สุดของประเทศไทยในทศวรรษนี้

Ultra Luxurious Condo แห่งนี้ เปิดตัวโด่งดังช่วงสิงหาคมปี 2019 ด้วยรูปแบบโครงการ Branded Residence หรือ การจับมือพัฒนาโครงการร่วมกันระหว่าง Residential Development โดย บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และ Hotel Management โดยกลุ่มโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล

ผู้เขียนมองว่ารูปแบบบริหารเช่นนี้ ช่างเข้าใจคิด!… Branded Residence สามารถส่งต่อประโยชน์ให้ลูกค้าได้อย่างแท้จริง อย่างไรนะหรือ? ทั้งคุณภาพมาตรฐานการสร้างและพัฒนาโครงการ คุณภาพงานบริการและสิ่งอำนวยความสะดวก ความไว้วางใจต่อการพักอาศัย และสุดท้าย มาตรฐานการบริหารอาคารชุดอย่างเป็นระบบต่อเนื่อง สิ่งเหล่านี้จะคงไว้ซึ่งมูลค่าของทรัพย์สินตลอดไป

ที่สำคัญโครงการ Masterpiece จากแมนดารินนี้ จะเป็นแห่งเดียวในไทยเท่านั้น

The Residences At Mandarin Oriental Bangkok

รายละเอียดโครงการ

โครงการตั้งอยู่บนถนนเจริญนคร ตรงข้ามฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยากับโรงแรมหรู แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ บนพื้นที่กว่า 5 ไร่ เป็นคอนโด High Rise 52 ชั้น แต่มีห้องชุดเพียง 146 ยูนิตเท่านั้น เริ่มต้นที่ขนาด 2 ห้องนอน 127.87 ตร.ม จนถึงห้อง Penthouse Duplex ขนาดใหญ่สุด 707.28 ตร.ม รองรับกลุ่มลูกค้าระดับบน และดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบ Socializing เป็นพิเศษ

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเหตุใดอภิมหาโครงการหมื่นล้านนี้ ถึงได้รับการกล่าวขาน แน่นอนว่า…เป็นเพราะความโดดเด่นของตึกแฝดสีทอง สูงตระหง่าน เคียงข้างอยู่กับศูนย์การค้าไอคอนนิกของกรุงเทพ “ICONSIAM” อาคารเรือนกระจกสะท้อนผิวน้ำระยิบระยับ ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์คล้ายกระทงไทย เข้ากับวิถีริมแม่น้ำสายหลักของประเทศ ยิ่งตอกย้ำความสวยทรงคุณค่าที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าว

แต่เนื้อแท้ของศักยภาพของโครงการนี่ซิ คือ ความสง่างามเปี่ยมคุณค่าและสมศักดิ์ศรีอย่างแท้จริง ผู้เขียนวิเคราะห์นิยามของ “ศักยภาพ” เฉพาะโครงการ “The Residences at Mandarin Oriental Bangkok” ได้ดังนี้

1. Super Golden Location

เส้นทางคมนาคมทางรถยนต์ หรือรถไฟฟ้าสายสีทองที่เข้าเทียบชานชาลาสถานีเจริญนคร ล้วนห่างจากถนนเส้นเลือดใหญ่ทางเศรษฐกิจของไทย อย่างสาทร สีลมแค่ 10 นาที

อีกทั้งสถานที่ตั้งของโครงการอยู่บนโค้งแม่น้ำมีเส้นทางจราจรทางน้ำเป็นตัวชูโรง ด้วยท่าเรือยอร์ชส่วนตัวของโครงการ สำหรับบริการ Shuttle Boat รับส่งไปยังฝั่งโรงแรมแมนดารินเพื่อใช้บริการด้านต่างๆ ของโรงแรมได้ หรือไปยังจุดหมายอื่นๆ ที่ต้องการ สำหรับลูกค้าที่นิยมเล่นเรือเป็นงานอดิเรกจะมาจอดที่ท่าบ้างก็ทำได้ 

ส่วนบริเวณโดยรอบพื้นที่ ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่าง Shopping Center ยักษ์ใหญ่ โรงเรียนนานาชาติ โรงพยาบาลเอกชนโรงแรม 5 ดาวอื่นๆ จะเห็นได้ว่าทำเลของโครงการ มีครบทั้งเส้นสายการเดินทางและรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างไม่ติดขัด 

ไม่เพียงเท่านี้ ชื่อถนนเจริญนคร ยังเดินหน้าความเจริญสมชื่อเรียก กับราคาประเมินที่ดินที่พุ่งสูงถึง 450,000 บาทต่อตารางวา และจะไต่ระดับต่อไปไม่สิ้นสุด

ส่วนความประทับใจส่งท้าย เมื่อวิวธรรมชาติของสายน้ำบรรจบกับความเลิศล้ำของวิวเมือง นับเป็น Panoramic View ดีๆ เกินกว่าจะประเมินมูลค่าได้ ผู้เขียนคงบอกได้เพียงว่า “ปรากฎการณ์คอนโดที่มีครบขนาดนี้ คงไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ นัก”

2. Highest Level of Privacy and Security

โครงการอัดแน่นด้วยเทคโนโลยี เพื่อดูแลความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ของลูกค้าและทรัพย์สินเป็นสำคัญ ดังเช่น 

Mechanical Parking System รองรับ Luxury Car Brand มากถึง 220% ซึ่งหาไม่ได้กับคอนโดในเมืองหลวง นำส่งรถยนต์เข้าช่องจอดอย่างปลอดภัยและเรียกใช้งานด้วยระบบอัฉริยะ…แม้ผู้เขียนจะพบเห็นมาหลายที่แล้ว แต่ไม่มีที่ไหนดีไซน์หรูหราเทียบเท่าที่นี่เลย

แมนดารินห่วงใยความปลอดภัยด้านสุขภาพของผู้อยู่อาศัย เน้นความเป็นอยู่แบบ Blissful Living ด้วยนวัตกรรม Energy Recovery Ventilation (ERV) ถ่ายเทและหมุนเวียนอากาศบริสุทธิ์ และทุกห้องชุดยังติดตั้งกระจกหน้าต่าง LOW-E คุณสมบัติช่วยสะท้อนความร้อน แต่ปล่อยแสงสว่างเข้าสู่ตัวห้อง ทั้งยังดูสวยและเป็นธรรมชาติถ้ามองจากภายนอก ให้ความเป็นอยู่เย็นสบาย ลดการใช้งานไฟฟ้า 

อีกทั้ง โครงการมีมาตรฐานระบบป้องกันอัคคีภัย NFPA Standard จากสหรัฐอเมริกา CCTV, Key Card, Finger Scan  และบริการ 24 Hour Security ช่วยตอกย้ำการดูแลอย่างทั่วถึง

Google AdSense

ด้าน Privacy โครงการจัดเตรียม Private Lift รับส่งหน้าห้องชุดถึง 2 ตัว เรื่องนี้ดูธรรมดาแต่มีความหมายมหาศาล… เพราะระบบลิฟต์จะจอดส่งถึงพื้นที่ Lobby Lift ส่วนตัวหน้าห้องชุดของลูกค้าทันทีที่ลิฟต์เปิด การขึ้นลิฟต์พร้อมบุคคลแปลกหน้าพร้อมกันนั้น นอกจากขาดความเป็นความส่วนตัวแล้ว เจ้าของห้องอาจไม่สะดวกใจเปิดเผยพื้นที่ล็อบบี้ให้ใครเห็น และโอกาสของภัยอันตรายต่อบุคคลและทรัพย์สินอาจเกิดขึ้นหน้าห้องชุดของเราเอง การจัดเตรียมลิฟต์ 2 ตัว จึงหลีกเลี่ยงการใช้งานกันได้อย่างปลอดภัย 

รวมไปถึงประตูพิเศษเปิดได้ 2 ฝั่งระหว่าง Private Lift และ Service Lift ส่วนกลาง ซึ่งกั้นกลางด้วยตู้ Built-in มีราวแขวนเสื้อและชั้นวางของเป็นระเบียบหลังบานประตู ซึ่งเชื่อมกันทั้งสองด้าน ดีไซน์หน้าบานประตูเสมือนเปิดตู้เสื้อผ้า กรณีลูกค้าเรียกใช้บริการด้านต่างๆ ของโครงการ เช่น Laundry, Dry Cleaning หรือ Catering ก็นำข้าวของมาจัดวางให้ตู้นี้ได้ โดยไม่จำเป็นต้องพบปะพนักงานที่ใช้เส้นทางหลัก Back of House จากลิฟต์ขนของ

การเป็นอยู่ให้สบายใจ ต้องอยู่อย่างปลอดภัยทั้งคนและทรัพย์สิน แมนดารินตระหนักและเข้าใจพฤติกรรมผู้อยู่อาศัยได้เฉียบขาด มาถูกทางแล้วจริงๆ

3. Masterful Services

คงไม่ใช่ทุกคนที่มีโรงแรม 6 ดาวอยู่ในบ้านตัวเอง ถ้าคุณไม่ใช่คนพิเศษจริงๆ… 

จากตำนานด้านการโรงแรมระดับโลก แมนดารินไม่ทำให้เสียชื่อ ด้วยรางวัลการันตีรับประกันคุณภาพงานบริการ จัดให้ทั้ง Standard Service เช่น 24 Hour Car Valet, Concierge และ Extra Service เช่น Private Butler, 24 Hour Dining และไฮไลท์บริการอย่าง Personal Chef & Catering 

นอกจากการเรียกใช้งานในห้องชุดส่วนตัวแล้วนั้น ดิ ไอคอนสยามยังร่วมสรรค์สร้างพื้นที่ส่วนกลางให้ลูกค้าได้ใช้บริการด้วยเช่นกัน

High Class Amenities เป็นประหนึ่งบรรยากาศโรงแรมหรูจากเสน่ห์ของโลกตะวันออก โดยผลงานการออกแบบจาก Joyce Wang (จ๊อยส์ แวง) Luxury Interior Designer ผู้มีอุดมการณ์ว่า “ทุกการดีไซน์ล้วนมีความหมายในตัวเอง”

ไม่ใช่ครั้งแรกที่แมนดารินไว้ใจ Wang แต่ผลงานของเธอยังปรากฎโฉมต่อชาวโลกมาแล้วที่ Mandarin Oriental Hyde Park London และ The Landmark Mandarin Oriental Hong Kong

Joyce Wang ออกแบบผลงานด้วยสปิริตและแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ทุกรายละเอียด ทุกงานฝีมือ องค์ประกอบแสง วัสดุ สิ่งทอ เนื้อผ้า ล้วนเบลนด์ให้เข้าไลฟ์สไตล์ความเป็นไทย จับอารมณ์ของผู้อยู่อาศัยให้ผ่อนคลายและอบอุ่นที่สุด  

ส่วนกลางโดดเด่นของ “เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ” เช่น The Oriental Salon ไฮไลท์ที่สร้างความรอยัลต่อผู้มาเยี่ยมเยือน หรือ Garden Loft, Outdoor Infinity Swimming Pool, Lotus Business Suite  ก็เป็นอีกแหล่งพบปะสังสรรค์ในเครือสังคม การประชุมธุรกิจ หรือ The Library สำหรับการศึกษาก็จัดให้ครบ

เชื่อเถอะว่า…เอกลักษณ์งานบริการ การบริหาร และการจัดการแบบเอ็กซ์คลูซีฟ คือ ศักยภาพสำคัญของโครงการที่ครองใจลูกค้ากว่าสิ่งอื่นใดทั้งหมด

4. Make Your Home the Legend

“ สร้างบ้านให้เป็นตำนาน” ผู้เขียนต้องขอยกสโลแกนของแมนดารินมาบอกกล่าว นิยาม 5 คำแต่ความหมายทรงพลังนี้ ติดตรึงใจทันทีที่เห็นครั้งแรก อย่างไรนะหรือ…

นอกจากรูปแบบอาคารและพื้นที่ส่วนกลางจะสร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็นแล้ว ภายในห้องชุดยังจัดเต็มงานออกแบบ World-Class Design by Joyce Wang การันตีความปราณีตทุกชิ้นงาน ด้วยพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เพดานสูงโปร่ง 3.2 เมตร ทำให้ลูกเล่นงานดีไซน์ปลดปล่อยได้อย่างอิสระ โดยเฉพาะ Wallpaper ที่ผ่านช่างฝีมือวาดลวดลายทีละชิ้นๆ ด้วยตนเอง

Wang ยังออกแบบ Custom-Made Furniture ซึ่งไม่มีที่ใดในโลกนอกจากแมนดาริน จำพวกเตียง โต๊ะ ตู้ โซฟา โดยมิกซ์แพทเทิร์นและเส้นสายให้เข้ากับภาพรวมของห้องชุด ประกอบไปด้วยวัสดุหลายประเภท เช่น พื้นไม้สลับลายเฉพาะแมนดาริน หินขัดและหินอ่อนนำเข้าจากอิตาลี โมเสก อลูมิเนียม กระจกบานใหญ่ เป็นต้น

การเล่นแสงสีก็เช่นกัน นอกจากบานหน้าต่างเปิดรับแสงธรรมชาติจากภายนอกแล้วนั้น Light Design หรือศิลปะการใช้แสงในห้อง โดยฟังก์ชั่นการใช้งานต้องไม่สะดุด ก็ถูกแต่งเติมเป็นไฟซ่อนอยู่ใต้ฝ้า หรือ งานตกแต่งทั่วทุกมุมของห้องชุด

ห้องครัว ก็นับเป็นอีกหนึ่งจุดขายที่สร้างบรรยากาศห้องชุดให้แฟมิลี่มากขึ้น โครงการเลือกใช้ชุดตู้ครัวจาก Bulthaup คุมโทนสี Sand Beige ให้ความอบอุ่นแต่ไม่ทิ้งความหรูหรา Top Counter และผนัง Backsplash เป็นหิน Royal Brown Quartz เตาไฟฟ้า เตาอบจาก Gaggenau โครงการเลือกใช้ตู้เย็นจาก Siemens ซึ่งล้วนเป็นแบรนด์เจาะกลุ่มไฮคลาสชื่อดังจากเยอรมนีทั้งหมด และใช้อ่างล้างจานสแตนเลสเกรดพรีเมี่ยมจาก Franke แบรนด์สัญชาติสวิส ที่ส่วนใหญ่พบเห็นเฉพาะคอนโดระดับบน

สำหรับห้องน้ำ แมนดารินเนรมิตให้เหมือนหลุดไปอยู่ในโลกอีกใบ สถานที่ซึ่งผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า ฟื้นฟู และสงบ โครงการเลือกใช้โทนสีขาวของหินอ่อนปูพื้นผนังทอดยาวทั่วทั้งห้อง อ่างล้างหน้าหินขัดแฮนด์เมดใบสวยวางสะดุดตาบนเคาท์เตอร์อย่างพอเหมาะ ตามด้วยสุขภัณฑ์ล้ำยุคจาก Toto Washlet ซึ่งเป็นที่ยอมรับในเรียลเอสเตทไฮเอนด์ Jacuzzi และ Shower Set จาก Waterworks แบรนด์นำเข้าจากอเมริกา และ Rain Shower ฝังฝ้าจาก Hansgrohe

ภายในห้องอาบน้ำโซนเปียก อีกจุดความสนใจ คือ ความเด่นของพื้น Monochrome Mosaic งานฝีมือที่สร้างความแตกต่างให้กับดีไซน์ของห้องน้ำได้อย่างลงตัว

คุณภาพทุกชิ้นงานที่แมนดารินคัดสรรมาให้ ล้วนเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดของแต่ละแบรนด์ และมารวมกันอยู่ในที่เดียว คงไม่แปลกถ้าตำนานจะเกิดขึ้นจากเรสซิเดนซ์ที่เราเรียกว่า “บ้าน”

5. Elite Benefit

ศักยภาพด้านสุดท้ายที่แกร่งเหนือกว่า VIP และไม่มีใครในโลก ไม่รู้จักคุณ 

Globally Privilage & Prestige คือ จุดแข็งของ Branded Residence เมื่อเราเดินทางและพักโรงแรมในเครือแมนดาริน โอเรียนเต็ลเกือบ 50 แห่งทุกทวีปทั่วโลก หรือเมืองใหญ่อย่าง New York, London, Tokyo, Dubai, Shanghai

ด้วยศูนย์ข้อมูลที่เชื่อมถึงกัน เราจะกลายเป็นแขกคนพิเศษ จัดเต็มการต้อนรับและบริการ ดังเช่น Complimentary, Limousine Service, Room Upgrade รวมไปถึงการจดจำข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ ของขวัญวันเกิด ประวัติการเข้าพัก ลักษณะห้องพักประจำ อาการแพ้ อาหารโปรด ล้วนเป็นความใส่ใจตอบแทนความไว้วางใจกับแมนดาริน

โครงการศักยภาพตัวจริง “ไม่มีคำว่าแพงถ้าถูกใจ” ทรัพย์สินด้านอสังหาริมทรัพย์ชิ้นนี้ มีค่ามากกว่าการลงทุน แต่คือ “ที่สุดของที่อยู่อาศัย” ที่ให้คุณภาพชีวิตดีๆ มากกว่าที่คุณคิด

Photographer: Pitiporn Jutisiriwatana, Mandarin Oriental Bangkok
Content Creator: M.S. SOFIACopy link