fbpx

ครั้งหนึ่งพาเที่ยวงาน “บ้านและสวนแฟร์”

3.00 min. Read

ในวงการอสังหา เรามักจะมีงานใหญ่ออกร้านเป็นนิทรรศการแสดงสินค้าให้คนมาเดินท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง ไม่ว่าจะเป็นงานขายบ้านคอนโด เฟอร์นิเจอร์ หรือ งานอัพเดทเทรนด์ นวัตกรรมต่างๆ นานา และเหมือนเป็นธรรมเนียมของวงการ ที่จะมีงานดาวเด่นจัดขึ้นทุกปีไม่กี่งานเท่านั้น งานที่คนรักบ้านชอบที่สุด งานที่ทุกคนได้ยินติดหู พูดกันติดปากที่สุด คือ “บ้านและสวนแฟร์” ค่ะ

งานดาวเด่นที่จัดขึ้นทุกปี งานที่คนรักบ้านชอบที่สุด คือ “บ้านและสวนแฟร์”

งานดังกล่าวนี้จัดขึ้นต่อยอดจากปกนิตยสาร “บ้านและสวน” โดยบริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นหนังสือติดอันดับขายดี ตีตลาดงานแต่งบ้านแต่งสวนไม่มีใครมาแทนได้ ไม่ว่าจะรูปเล่มหรือออนไลน์จากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก ชื่อนี้ก็ยังขลังอยู่เช่นเดิมจริงๆ ค่ะ

บ้านและสวนแฟร์ จัดขึ้นครั้งแรกปี พ.ศ. 2543 กว่า 20 ปีแล้วที่งานนี้ยังเดินหน้าจัดอย่างต่อเนื่อง ปีละ 2 ครั้ง โดยแบ่งเป็น Mid-year และ Select ครั้งละ 10 วันให้ช็อปจุใจ บ่งบอกได้ว่าผู้คนสนใจและให้ความสำคัญกับบ้านแค่ไหน แน่นอนค่ะ…ว่าบ้านที่รักของเรา ทุกคนอยากตกแต่งให้สวยน่าอยู่ แขกไปใครมาได้เอ่ยปากชม ให้เจ้าของบ้านอย่างเราๆ ได้ภูมิใจยิ้มหน้าบานตามๆ กัน

ถ้าเช่นนั้น เราทำความรู้จักงานนี้และหาไอเดียแต่งบ้านไปพร้อมกันดีกว่าค่ะ

งาน “บ้านและสวนแฟร์” จะจัดในสถานที่รองรับผู้คนจำนวนมาก ดังเช่น ไบเทค บางนา, ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต์ หรือ อิมแพค เมืองทองธานี โดยการเข้าร่วมงาน จะลงทะเบียนผ่านระบบ แค่แสกน QR Code ใส่ชื่อ-นามสกุล เพื่อเป็นประวัติลูกค้าเข้าร่วมงาน เท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ และไม่ต้องห่วงเรื่องสุขอนามัย เพราะ ผู้จัดการเคร่งครัดตามวิถีชีวิตใหม่ “New Normal” เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ภายหน้างานมีผังรายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วมงานครั้งนี้ แบ่งเป็นโซนๆ ชัดเจน ใครสนใจด้านไหน ก็เดินหาตามลายแทงได้เลยค่ะ ลองไปดูกันค่ะว่ามีอะไรในงานบ้าง

Selected, Living Zone,เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน

จัดเป็นโซนที่ใหญ่และมีร้านค้าเข้าร่วมเยอะที่สุด ที่โซนนี้เราจะเห็นการจัดวางแต่ละร้านเสมือนห้องตัวอย่าง สวยงาม เฟอร์นิเจอร์ชั้นดี เกรดพรี่เมี่ยมถูกขนมาจัดเต็มในงาน แถมยังลดราคาเอาใจนักช็อปให้ซื้อหากันได้ด้วยค่ะ

Baan Lae Suan 9

Google AdSense

บางท่านเดินมาหลายร้าน เลือกไม่ถูกซักที เพราะแต่ละร้านก็สวยๆ ดูดีทั้งนั้น ถ้าเช่นนั้น ตามเรามาลองดูแบรนด์ที่ Property 101 Thailand แนะนำกันดีกว่าค่ะ สำหรับเป็นไอเดียแต่งบ้านสวย แถมได้คุณภาพดี

Flo แบรนด์ไทยคุณภาพนอก ดีไซน์เรียบง่ายตรงกระแส น้อยแต่มากเรียบแต่โก้ของจริง เน้นงานไม้จริง ได้ทั้งใช้แต่งบ้านอยู่เอง หรือจะใช้ตกแต่งคาเฟ่ ก็เก๋ตรงกลุ่มผู้บริโภคมากค่ะ

Podium อีกหนึ่งแบรนด์ไฮเอนด์ โดดเด่นเรื่องชุดครัวและเฟอร์นิเจอร์งานหวายอย่างเป็นเอกลักษณ์ จะหยิบใช้สอย จัดวาง พื้นที่ไหนก็ไม่เกี่ยง เพราะ customize หน้างานได้สบายๆ ใครชอบดีไซน์แนวๆ แบบนี้ต้องจัดค่ะ

Wooden สุดยอดแบรนด์ชั้นนำ ไม้สักคือหัวใจสำคัญของสินค้า แถมยังโดดเด่นงานหนัง มีผลงานอยู่ห้างใหญ่ของกรุงเทพ เรียกว่าไม่ดีจริงทำไม่ได้เลยนะคะ ดีไซน์สวยเรียบหรู ดูแกรนด์มาก ใครรักทางนี้ต้องแวะมาค่ะ

แวะมาอีกหน่อยกับ Box Modi แบรนด์ดังขึ้นชื่อตู้คอนเทนเนอร์ประยุกต์มาเป็นบ้าน, Outdoor Cafe, Working Space หรือปรับแต่งเป็นอะไรก็ได้ตามใจ ครั้งนี้มาด้วยคอนเซปต์ Minimal House น่ารักถูกใจ ยอดจองแน่นขนัดจริงๆ ค่ะ

Baan Lae Suan 7

วัสดุก่อสร้างและตกแต่ง, ห้องน้ำ

มีขายของวัสดุงานก่อสร้าง งานช่าง ใครมองหาอะไรเพื่อต่อเติม รีโนเวท หรือสร้างบ้าน ก็เดินเลือกกันเพลินๆ เปรียบเทียบร้านนู้นร้านนี้ในงานได้เลยค่ะ

เครื่องใช้ไฟฟ้าและครัว

มาครบทุกยี่ห้อ ดังเช่นในห้างใหญ่เลยค่ะ สำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้าน ที่ใช้งานจริงในบ้านค่ะ

ต้นไม้ ของตกแต่งสวน

โซนฮอตฮิต ที่คึกคักมากจริงๆ ถูกใจคนรักต้นไม้ คนชอบธรรมชาติต้องมามุมนี้เลยค่ะ รับรองว่าเดินเข้าออกทุกร้าน หาต้นไม้สวยซื้อกลับบ้านกันไม่น้อย แถมราคายังเป็นมิตรภาพอีกด้วยนะคะ

Explorers Zone

โซนใหม่ขาลุยป่า ออกแคมปิ้ง มากันเป็นคันรถ มีครบทุกอุปกรณ์สำหรับคนชอบท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ซึ่งคนรุ่นใหม่หันมาสนใจแนวนี้กันพอสมควรเลยค่ะ

My Craft

อีกหนึ่งโซนงานฝีมือน่ารักๆ สินค้าทำมือสวยๆ เครื่องหนัง เซรามิค ของแต่งบ้าน มีครบเลยค่ะ ซื้อติดมือคนละชิ้นสองชิ้น ก็เพิ่มความสวยเก๋ให้ห้อง อารมณ์แต่งบ้านแบบ pinterest ค่ะ

Food Zone

ปิดท้ายหาอาหารอร่อยๆ เติมพลังกันที่โซนอาหาร ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณงาน ทั้งของคาว ของหวาน น้ำ ขนม ปิ้งย่างจัดมาครบ การันตีความอร่อย ก่อนเดินกลับชมงานกันต่อ

คนที่สนใจตกแต่งบ้านสวย หาไอเดียดีๆ หรือมองหาสินค้าเข้าบ้าน ครั้งหนึ่งต้องลองมาชมงาน “บ้านและสวนแฟร์” ดูนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง
Copy link