fbpx

Feature posts

อ่านเพิ่มเติม

ที่ปรึกษาอสังหาฯ และนายหน้าอสังหาฯ ผลประกอบการ Q3 2023

Collaborative Business Model x Trusted Partnership คุณพิรุณินทร์ วรรณวงศ์ กรรมการผู้จัดการ Property 101 Thailand และ Lux Living Bangkok บริษัทที่ปรึกษาด้านการตลาด การขายและการบริหารลูกค้า และตัวแทนจำหน่ายอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น

อ่านเพิ่มเติม

ชีวิตมีระดับที่ 125 Sathorn

คอนโดดุจโอเอซิสแห่งกรุงเทพมหานคร รากฐานความยั่งยืนทั้งอยู่เองและลงทุน First Impression เมืองหลวงของประเทศไทยนั้น คือ กรุงเทพฯ หาใช่แค่นครแต่กลับเป็นถึงมหานคร เมืองใหญ่ที่วิถีชีวิตครบครัน ไลฟ์สไตล์ที่จัดจ้านทั้งอาหารการกินที่ดังไกลถูกปากไปทั่วโลก ความเจริญของเมืองผ่านตึกรามบ้านช่อง รูปแบบอาคารสูงดีไซน์สวยมากมาย ดาษดื่นไปด้วยตึกระฟ้า ห้างสรรพสินค้าล้นหลามไปด้วยแบรนด์ดังทั้งนำเข้าและส่งออก ผู้คนสัญจรทั้งไทยและเทศไม่ว่าจะรูปแบบนักท่องเที่ยว คนทำงาน นักธุรกิจ หรือผู้เกษียณอายุพำนักไทยถาวร ก็มีครบรส หากแต่ว่าเมืองที่สัญจรชีวิตที่ดูเร่งรีบวุ่นวายนี้

อ่านเพิ่มเติม

The Estelle คอนโดเสน่ห์เมือง แห่งชีวิตใจกลางกรุง

Prime Condominium ครรลองวิถีวัฒนธรรมแห่งเดียวของพร้อมพงษ์ First Impression แนวคิดตั้งชื่อโครงการคอนโดมิเนียมให้ใครๆ ต่างก็รู้จัก คุ้นหู ติดปาก แต่ต้องแตกต่างเฉพาะตัวนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย! ยิ่งบริเวณที่มีอาคารหนาแน่นในย่านเศรษฐกิจของกรุงเทพอย่างเส้นถนนสุขุมวิทนั้น ล้วนแต่เป็นที่ตั้งของอาคารสารพัดรูปแบบ ทั้งตึกสำนักงาน ทั้งห้างสรรพพสินค้า ทั้งอาคารที่พักอาศัย หลายๆ ชื่อที่รู้จัก ส่วนใหญ่ล้วนฟังจนคุ้นหู เดินผ่านจนคุ้นตา

อ่านเพิ่มเติม

Q 1 Sukhumvit ชีวิตจากจินตนาการสู่ความเป็นจริง

The Emblem of Luxurious Life คำว่า “Super Luxury Residences” ที่ใครๆ ต่างก็เปรียบเปรยนั้น ไม่น้อยเลยที่เป็นเพียงภาพในจินตนาการ แต่จะมีซักกี่คนที่เข้าใจเนื้อแท้และตีความหมายได้แตกฉาน ลงรายละเอียดและให้ความสำคัญกับทุกองค์ประกอบ เพื่อสร้างสรรค์สิ่งนี้ให้กลายเป็นจริงขึ้นมาได้ แค่เพียงได้รู้จัก Q 1 Sukhumvit คำว่าหรูหราอาจยังน้อยไป

อ่านเพิ่มเติม

สมดุลแห่งการใช้ชีวิตคนเมืองที่ THE STRAND THONGLOR

Luxurious Living, you deserve ในยุคที่โลกหมุนเร็วควบคู่กับความเจริญที่ขยายตัวไปทุกหนแห่ง วิถีชีวิตของคนเราจึงปรับเปลี่ยนรูปแบบไปทุกมิติ คำว่า “คอนโดใจกลางกรุง” จึงเป็นสิ่งที่ทุกคนต่างก็ไขว่คว้า แต่ไม่ใช่ทุกที่ที่จะตอบโจทย์ คงมีเพียง “The STRAND” เท่านั้นที่ฉีกทุกขีดจำกัดของที่อยู่อาศัย ยกระดับคุณภาพชีวิต พร้อมเพิ่มคุณค่าของทรัพย์สินโดยไม่มีเสื่อมคลาย ให้ทุกสัมผัสรู้สึกดุจบ้านในเมืองที่เราต้องการ The STRAND พร้อมมอบ

อ่านเพิ่มเติม

Ep.1 Exclusive interview ถอดความคิดนักลงทุนกับ คุณพิพัฒน์ ไวตระกูล… รวยเร็ว รวยยั่งยืน

Episode I : รวยเร็ว … รวยยั่งยืน วันแล้ววันเล่ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เส้นทางเติบโตของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน บางคนปูทางมาด้วยกลีบกุหลาบ บางคนล้มลุกคลุกคลาน บนถนนเส้นเดียวกันบางคนเจอทางเรียบบางคนเจอทางขรุขระ แต่มันก็เท่านั้น… ถ้าสุดท้ายแล้วปลายทาง “ความรู้สึก” ของเรา ยังคงติดค้างอยู่ที่คำว่า “อิสรภาพ”  โอกาสที่ไม่ได้จากงานประจำ ความกดดันและการแข่งขันที่สูง แล้ววันไหนกันเล่า…เราถึงจะเป็นเจ้านายชีวิตตัวเอง??

อ่านเพิ่มเติม

WORKSHOP! 9 EASY STEPS 9 ขั้นตอนควรรู้ ซื้อคอนโดอย่างไรให้อยู่อย่างมีความสุขและเงินงอกเงย

ปัญหาเรื่องบ้านๆ จะหมดไปถ้าเราเริ่มต้นติดกระดุมเม็ดแรกอย่างถูกต้อง เพราะบ้านที่ดีสามารถสร้างคุณภาพชีวิตดีๆ ให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้จริง ซื้อคอนโดต้องอย่าด่วนตัดสินใจ! ดูให้ดี เรียนรู้ให้รอบ ก่อนซื้อให้เป็น และอยู่อย่างเป็นสุข กับ 9 ขั้นตอนการเลือกซื้อและเป็นเจ้าของคอนโดง่ายๆ โดย Property 101 Thailand ก่อนซื้อดูดีทุกอย่าง แต่ย้ายเข้าอยู่จริงกลับไม่ง่ายอย่างที่คิด… วัตถุประสงค์ เพื่อสร้างความรู้

อ่านเพิ่มเติม

WORKSHOP! CORPORATE SERIES คอร์สอบรม การบริหารงานการตลาด การขาย และลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานการตลาด การขาย และลูกค้าสัมพันธ์ที่ดี ช่วยเพิ่มรายได้และลดรายจ่ายได้อย่างไร เพราะยอดขาย และความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าคือหัวใจของการทำธุรกิจ  เราจึงอยากมีส่วนร่วมในการให้ความรู้ (Training) ให้คำแนะนำในการบริหารจัดการ (Management) และร่วมพัฒนาศักยภาพการทำงานของทีมงาน (Re-skill) เพื่อตอบโจทย์ความสำเร็จอย่างยั่งยืนขององค์กร เพราะยอดขาย และความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าคือหัวใจของการทำธุรกิจ กลยุทธ์การทำงานจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะนำพาพันธกิจขององค์กร (Mission) ผ่านไปยังการลงรายละเอียดของวิธีปฏิบัติงาน (Implementation) ในด้านต่างๆ

อ่านเพิ่มเติม

LGBT ปักหมุดอสังหาไทย ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว

สีลม ภูเก็ต สมุย กระบี่ เชียงใหม่….และหลายสถานที่อีกมากมาย หัวเมืองท่องเที่ยวชื่อดังของไทยที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาพักผ่อนไม่ขาดสาย แต่ไม่ได้มาคนเดียวนะคะ…รองจากมาเป็นครอบครัว ก็มาเป็นคู่รักนี่เองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นใครมาก็ตามแต่ เสน่ห์ของไทยก็ดึงดูดให้พวกเค้าเหล่านี้อยากอยู่ต่อ อยากเที่ยวต่อ บ้างก็ติดใจอยากหาวิลล่า เซฟเฮาส์ คอนโดตากอากาศจนเป็นบ้านหลังที่ 2 เลยก็เยอะ แล้วมีหรือคนไทยจะไม่ต้อนรับ… คอนโดมิเนียมไทยเป็นที่รู้กันดีว่า เปิดต้อนรับชาวต่างชาติเข้ามาซื้อและลงทุนได้สูงถึง 49%

อ่านเพิ่มเติม

ค่าใช้จ่ายวันโอนกรรมสิทธิ์คอนโดมือสอง มีอะไรบ้าง?

การลงทุนอสังหาในระยะสั้น คือ “การขายต่อ” หรือการซื้อมาขายไปตามหลักการทั่วไปไม่ซับซ้อน แต่สิ่งสำคัญของการขาย ที่เราต้องเตรียมตัวและเข้าใจหลักการอยู่ตลอดเวลา ก็คือ การวางแผนการเงินรายรับและรายจ่าย เพื่อทำอย่างไรให้คุ้มทุนและได้ผลกำไร ทีนี้…ลองมารู้จักหนึ่งในค่าใช้จ่ายการขายบ้านมือสองกันค่ะ ถ้ามองด้านการค้า… ก็ถือว่าเป็นการค้าขายทรัพย์สินชิ้นใหญ่ มีกำไรงอกเงย ดังนั้นค่าใช้จ่ายฝั่งผู้ขายจึงเกิดขึ้น ย้อนกลับไปในช่วงเวลาการซื้อคอนโดมิเนียมมือหนึ่งกับโครงการ เราได้สวมบทบาทเป็น “ผู้ซื้อ” ค่าใช้จ่ายทางภาษีให้ภาครัฐ ไม่ได้มีอะไรมากมายนัก นอกจากค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์

ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง
อ่านเพิ่มเติม

เคลียร์ให้ชัด! ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง

https://www.youtube.com/watch?v=X6OeUMhAhFc หากพูดถึงวงการอสังหาริมทรัพย์แล้ว เรื่องสำคัญอย่างหนึ่งที่เกี่ยวข้องและเป็นหน้าที่ของประชาชนทุกคน ควรจะรู้และพึงปฏิบัติตาม ก็คือ “การเสียภาษี”  เมื่อช่วงปี 2562 มี่ผ่านมา ภาครัฐประกาศการจัดเก็บ “ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง” ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป ภาษีตัวนี้ได้ชื่อว่าปรับโฉมใหม่ ทันสมัย มีมาตรฐานและเป็นธรรม แต่อย่างไรแล้วก็ถือว่าเป็นปีแรกแห่งการเริ่มต้น

อ่านเพิ่มเติม

ห้องตัวอย่างคอนโด ต้องดูอะไร?

เคยมั้ยคะ?? ที่ต้องเออออเสร็จสรรพโดยไม่รู้ที่มาที่ไป ของศัพท์แสงบางประเภทที่แปลไม่ออก แถมฟังไม่เข้าใจ แต่ก็ต้องตอบรับไป วงการคอนโดเอง ก็มีเหมือนกันค่ะ…โดยเฉพาะการคุยแบบภาษาเซลล์ “ถ้าเช่นนั้นแล้ว….เสาร์นี้สะดวกมาเยี่ยมชมโครงการมั้ยคะ จะพาชม Mock Up Room ค่ะ” เซลล์คอนโดพูดจากสายโทรศัพท์ปลายทาง เชื้อเชิญลูกค้าอย่างยินดี “ได้ค่ะ” ลูกค้าต้นสายรีบตอบรับกลับอย่างงงๆ  “โอเคค่ะ ไว้เจอกันนะคะ” เซลล์ปลายสาย

อ่านเพิ่มเติม

ซื้อคอนโดครั้งแรก ต้องทำอย่างไร?

อสังหา 101 เชื่อว่าทุกคนล้วนผ่านความคิด “อยากมีบ้าน” เป็นของตนเองซักครั้งหนึ่งในชีวิต แม้เราอาจจะอาศัยอยู่กับพ่อแม่อยู่แล้ว แต่เมื่อเราเติบโตขึ้นมีปัจจัยชีวิตการเรียน การทำงานมาเกี่ยวข้อง การเติบโตของชีวิตจึงไม่อาจหยุดนิ่งอยู่ที่เดิม สถานที่เก่าๆ ไม่อาจตอบโจทย์วงจรชีวิตที่กำลังขับเคลื่อนอยู่ในสังคมปัจจุบันได้อีกต่อไป จนถึงวันที่เราถามตัวเองดูว่า “อยากมีชีวิตแบบไหนกันแน่ หรืออยากเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่านี้มั้ย??..” หรืออะไรที่เอื้ออำนวยความสะดวกและเป็นอิสระ ให้เรารู้สึกตอบสนองกับการทำงานหนัก และยังคงมีคุณภาพชีวิตที่ดี ซ้ำควรต้องดีขึ้นเรื่อยๆ มีอนาคตที่มั่นคงในระยะยาว เมื่อถึงจุดนั้น

facility condo
อ่านเพิ่มเติม

ค่าใช้จ่ายวันโอนกรรมสิทธิ์คอนโด มีอะไรบ้าง ?

ซื้อของยังต้องจ่ายภาษี ทานข้าวยังต้องจ่ายเซอร์วิสชาร์จ แล้วซื้อคอนโดล่ะ !!!…ยังต้องเสียอะไรอีก ใช่เลยค่ะ…การซื้อคอนโดมิเนียมใช่ว่าจะจบที่ค่าห้องชุดอย่างเดียวเท่านั้น สำหรับการมีบ้านหนึ่งหลังจะพ่วงด้วยค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะภาษี หรือค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายให้กับภาครัฐตามหน้าที่ของทุกคน อีกทั้งคอนโดก็เหมือนคอมมูนิตี้หนึ่ง เป็นสังคมส่วนรวม มีเพื่อนบ้านร่วมอาคารอาศัยอยู่ด้วยกันหลายยูนิต จึงต้องมีค่าใช้จ่ายเพื่อบำรุงรักษาอาคารที่เราใช้ประโยชน์ร่วมกัน รวมทั้งสาธารณูปโภคที่เราใช้ในห้องชุดของเราเองด้วยค่ะ หากใครที่เล็งๆจะคอนโดซักที่ ควรศึกษาค่าใช้จ่ายที่มีให้คลอบคลุมทั้งหมดก่อน เพื่อประเมินศักยภาพทางการเงินของเราว่าจ่ายไหวหรือไม่นะคะ ส่วนใครที่อยู่ระหว่างเตรียมตัวจะโอนคอนโดกันแล้ว ตามอสังหา 101 ไปทำความเข้าใจค่าใช้จ่ายวันโอนกรรมสิทธิ์คอนโดว่ามีอะไรบ้าง

อ่านเพิ่มเติม

ลงทุนปล่อยเช่าคอนโด เริ่มต้นอย่างไรดี?

การคิดริ่เริ่มลงทุนอะไรซักอย่าง เรามักได้ยินคำเตือนว่า “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาให้เข้าใจก่อนการลงทุน” อยู่ทุกครั้งไป ประโยคเด็ดฆ่าไม่ตายตัวนี้เป็นความจริงที่แทรกซึมอยู่ทุกธุรกิจจริงๆ ค่ะ ไม่เว้นแม้แต่การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ยิ่งมูลค่าการลงทุนไม่ใช่น้อยๆ ต้องคิดแล้วคิดอีกจนแน่ใจจริงๆ ถึงจะเริ่มลงมือ การลงทุนอสังหาที่นิยมกัน คือ ลงทุนคอนโดมิเนียมในรูปแบบระยะสั้น และระยะยาว สำหรับการลงทุนระยะสั้น คือ การขายต่อเปลี่ยนมือ แบบซื้อมาขายไป ซึ่งนักลงทุนส่วนใหญ่จะชอบแบบนี้

อ่านเพิ่มเติม

อสังหาไทย ได้ใจวัยเกษียณ

เป็นความน่าภาคภูมิใจสำหรับเมืองไทยที่ปรากฎข่าวว่าเป็นหนึ่งใน 10 ประเทศ ยกระดับให้เป็นประเทศน่าอยู่สำหรับวัยเกษียณทั่วโลก สรุปประจำปี 2019 ฟอร์บส์ เปิดผลสำรวจว่าประเทศกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้ารอบด้วยกัน 2 ประเทศ คือ มาเลเซียจัดอยู่ในอันดับ 5 และไทยตามมาที่อันดับ 9 ซึ่งจะจัดทำการสำรวจเช่นนี้ทุกปีโดยนิตยสารปกดังสัญชาติไอร์แลนด์ Internation Living ผู้เชี่ยวชาญการทำดัชนีเกษียณทั่วโลก www.behance.net

อ่านเพิ่มเติม

ชี้โอกาสอสังหาไทย เหตุใดถึงดึงดูดใจชาวต่างชาติ?

ในช่วงปี 2019 – 2020 มีหลายสถานการณ์สำคัญๆ ที่โลกต้องจารึกเกิดขึ้นมากมาย โดยที่เราไม่สามารถปฏิเสธหรือเพิกเฉยต่อเหตุการณ์เหล่านี้ได้เลย ทั้งเรื่องสงครามการค้า อุทกภัยธรรมชาติ ปัญหาภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก และโรคระบาดซึ่งนับว่าหนักหนาที่สุด อย่างไรแล้ว บทเรียนจากเรื่องราวเหล่านี้ ก็มักสร้างโอกาสใหม่ๆ ได้อยู่เสมอ ขึ้นอยู่กับว่าใครจะมองเห็นอะไร? www.unsplash.com หากเรียนรู้จากวิกฤตต่างๆ ที่ผ่านมา พบว่าเราเองก็เป็นหนึ่งในประเทศศักยภาพ

Copy link